Xu hướng thiết kế văn phòng 2020

Xu hướng thiết kế văn phòng 2020

Thiết kế văn phòng ngày nay không phải là nhiệm vụ dễ dàng. Các công ty đang trở nên ngày càng phức tạp về chức năng và hoạt động của họ. Những người ở tuyến đầu của thiết kế nơi làm việc đang làm việc để dự đoán nhu cầu ngày càng phát triển của các doanh nghiệp đồng thời tạo ra một môi trường thương hiệu gắn kết, bao trùm sự đổi mới và văn hóa và tầm nhìn của công ty.

Giống như bản chất của xu hướng, xu hướng thiết kế văn phòng cũng thay đổi theo thời đại. Mặc dù một số có sức mạnh bền bỉ hơn, ngay cả những xu hướng phổ biến nhất cũng phát triển theo thời gian trong khi những xu hướng khác hoàn toàn biến mất. Điều vẫn nhất quán về xu hướng của năm 2020 là chúng phản ánh văn hóa kinh doanh hiện đại của chúng ta. Bằng cách nhìn vào xu hướng của ngày mai, bạn có thể hiểu các doanh nghiệp hiện đang ở đâu và họ muốn ở đâu khi tương lai cuối cùng cũng đến.

Xu hướng thiết kế văn phòng MACRO

1. Không gian linh hoạt năng động

Vài năm trước, xu hướng Dynamic Spaces bắt đầu xuất hiện, giới thiệu cho mọi người ý tưởng về không gian làm việc đa chức năng. Tính linh động của không gian kết hợp một thế hệ hoàn toàn mới của các yếu tố di chuyển, đa chức năng, nhẹ và tiện dụng được thiết kế để phù hợp với bất kỳ không gian và mục đích. Đã qua rồi cái thời mà đồ nội thất nặng nề, cồng kềnh và công nghệ chỉ ra những gì có thể và không thể đạt được trong một không gian.

Xu hướng thiết kế văn phòng 2020
Không gian làm việc linh động (Ảnh: Internet)

Xu hướng thiết kế văn phòng Dynamic Flexility tập trung vào việc tận dụng tối đa bất động sản có giá trị. Nó cho phép chuyển đổi hoàn toàn các môi trường từ phòng họp sang phòng thu podcast, đến khu vực sản xuất, đến một không gian yên tĩnh, nửa riêng tư trong chớp mắt. Từ những bức tường di động và đồ nội thất nhẹ, di động, đến công nghệ và ánh sáng có thể điều chỉnh, những không gian này cho phép nhân viên biến đổi phòng ngay lập tức.

Xu hướng này đang trên đường trở thành bình thường mới khi môi trường làm việc tiếp tục chuyển sang các không gian tập trung hơn, hợp tác và hoạt động của con người dẫn đầu bởi sự đổi mới.

Các đặc điểm nổi bật:

 • Nội thất chuyển tiếp
 • Nhẹ
 • Di chuyển / Bánh xe
 • Công thái học
 • Đa chức năng

2. Sự trở lại của đồ gỗ

Gỗ đang trở lại. Hầu hết các môi trường văn phòng ngày nay được xây dựng bằng cách sử dụng xây dựng vách thạch cao truyền thống và chứa đầy các khối kim loại. Khi các thương hiệu trở nên tập trung hơn vào tính bền vững và trau dồi không gian làm việc để thu hút nhân tài hàng đầu, các cơ sở đã áp dụng thái độ có ý thức về môi trường hơn trong những năm gần đây để đáp ứng mong đợi của nhân viên và người thuê nhà.

Gỗ không chỉ được sử dụng cho tường, sàn, mặt bàn và các điểm nhấn, mà còn cung cấp một không gian với một đặc tính không thể phủ nhận, thêm kết cấu sinh học, đường nét và sự ấm áp cho môi trường văn phòng truyền thống. Các tính năng như văn phòng gỗ và kính đúc sẵn, gỗ và tường rêu  được xây dựng công phu , bàn cà phê làm từ gốc cây được bảo quản và gỗ khai hoang, tinh chế, đều là những bổ sung phổ biến cho thiết kế không gian văn phòng mới.

Xu hướng thiết kế văn phòng 2020
(Ảnh: Internet)

Một tính năng quan trọng khác là việc sử dụng các tấm gỗ tuyến tính và lát gỗ có rãnh để tạo ảo giác về chiều sâu. Điều này cũng thu hút sự chú ý tới các tính năng kiến ​​trúc và chức năng quan trọng. Những tính năng này không chỉ trông hấp dẫn mà còn có thể giúp giảm ô nhiễm tiếng ồn ở các khu vực giao thông và không gian làm việc cao.

Các tính năng chính:

 • Tuyến tính, gỗ xẻ
 • Ấm áp và kết cấu
 • Kết cấu và xây dựng tường
 • Chi tiết giọng tự nhiên
 • Hình thức và mẫu hình sinh học

3. Xu hướng thiết kế văn phòng bền vững

Khi môi trường văn phòng tiếp tục sự biến thái liên tục của họ từ vô trùng và vô định sang không gian cộng đồng tập trung vào sức khỏe và tập trung vào sức khỏe, một xu hướng đã xuất hiện mà mọi người gần như nhất trí đồng ý là một điều tốt: thiết kế bền vững.

Nguồn gốc của xu hướng thiết kế văn phòng bền vững là sự tích hợp của các vật liệu xây dựng tái chế, có nguồn gốc bền vững và xanh vào một không gian. Nó nhấn mạnh vào hiệu quả năng lượng dựa trên công nghệ, bảo tồn môi trường và tuân thủ sinh thái để thiết lập mối quan hệ hài hòa hơn giữa thiên nhiên và các tòa nhà của chúng tôi. Khi bạn lấy khái niệm này trong nhà, bạn sẽ có được một thứ hoàn toàn mới gọi là giữ gìn sức khỏe môi trường.

Xu hướng thiết kế văn phòng 2020
(Ảnh: Internet)

Thiết kế chăm sóc sức khỏe môi trường không nhất thiết phải mới. Tuy nhiên, xu hướng thiết kế tiếp tục phát triển và trưởng thành theo cấp số nhân khi nó phát triển và đa dạng theo những cách mới và thú vị. Thiết kế bền vững ở dạng hiện tại của nó hiện có toàn bộ các chứng chỉ để tập trung vào đầu tư vào hiệu suất của tòa nhà cũng như sức khỏe của nhân viên.

Xu hướng MICRO

1. Biểu hiện đơn sắc

Thường thì chúng ta định nghĩa đơn sắc là chứa hoặc chỉ sử dụng một màu. Tuy nhiên, định nghĩa này không hoàn toàn nói lên toàn bộ câu chuyện khi được sử dụng về mặt thiết kế. Phối màu đơn sắc là sự lặp lại mới nhất của vụ nổ màu đang diễn ra trong môi trường thương mại trong nhiều năm qua.

Những bảng màu tinh tế này chỉ sử dụng một màu, nhưng chúng sử dụng toàn bộ phổ màu, tông màu và gợi ý của màu đặc biệt đó để truyền tải một chủ đề thống nhất nhưng vẫn độc đáo và dễ nhận biết. Chiến lược thiết kế có mục đích này thu hút mọi người thông qua biểu hiện sáng tạo của độ bão hòa màu. Điều này giúp các tòa nhà thiết lập một hình ảnh thống nhất toàn diện thể hiện các chức năng chính và tính cách.

Xu hướng thiết kế văn phòng 2020
(Ảnh: Internet)

Xu hướng này được chú ý nhiều nhất khi sử dụng nhiều màu sắc mềm mại, đậm, ấn tượng, bảng màu đá quý và hoàn thiện mờ thường được trang trí bằng cây xanh hoặc điểm nhấn rêu, hoa và làm nổi bật với ánh sáng.

Các tính năng chính:

 • Sự thay đổi của tông màu, sắc thái và tông màu
 • Hoạ tiết và hoa văn
 • Một màu tập trung vào thương hiệu
 • Màu sắc mềm mại và sắc thái đậm, ấn tượng
 • Bảng màu đá quý và kết thúc mờ

2. Xu hướng trồng cây xanh trong văn phòng

Thực vật đã và đang trở nên phổ biến hơn trong môi trường văn phòng hơn bao giờ hết, với sự xuất hiện của những bức tường xanh và tường rêu sống được coi như những yếu tố chính của sự thịnh vượng. Với thiết kế nhà máy được khắc trong các tòa nhà đang tìm kiếm một hình ảnh bền vững và hướng về phía trước, màu xanh lá cây đã trở thành và tiếp tục là một tính năng không thể phủ nhận trong tương lai của thiết kế văn phòng.

Xu hướng thiết kế văn phòng 2020
(Ảnh: Internet)

 Với không gian sàn ở mức cao, các nhà thiết kế đang chuyển sang một tầm cao mới để tích hợp thảm thực vật của họ: trần nhà. Trần nhà là biên giới tiếp theo cho những người phấn đấu để tối đa hóa không gian, hiệu quả và kết hợp các mô hình của thiên nhiên. Thảm thực vật treo thường thúc đẩy các môi trường kiểu nhà, nơi các dòng kinh doanh và giải trí bị mờ. Vì những lý do này mà việc treo cây từ trần nhà đã mở ra những khả năng vô tận cho việc trưng bày cây xanh .

Các loại cây như bóng rêu với Chim yến hoặc dương xỉ Boston được trồng bên trong, cây không khí, nhiều loại cây thường xuân và cây Pothos đều là những lựa chọn treo hấp dẫn.

Xu hướng thiết kế văn phòng 2020
(Ảnh: Internet)

Các tính năng chính:

 • Bóng rêu và cây không khí
 • Chim yến, Pothos, dương xỉ Boston
 • Thảm thực vật rải rác, co cụm và đa dạng
 • Gỗ tự nhiên và hữu cơ
 • Yếu tố thiết kế cao

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *