Xu hướng thiết kế phòng làm việc nổi bật năm 2020

Cùng khám phá những xu hướng thiết kế phòng làm việc nổi bật nất năm 2020 đang được ưa chuộng trên thế giới!

Thiết kế phòng làm việc linh hoạt

Lực lượng lao động ngày nay được chiếm phần lớn bởi thế hệ trẻ. Họ có tư duy và phong cách làm việc mới lạ so với các bậc tiền bối đi trước. Do đó mà việc thiết kế phòng làm việc cũng cần có sự thay đổi phù hợp để có được hiệu suất công việc tốt nhất.

Phòng làm việc linh hoạt, không cố định chỗ ngồi với không gian tràn đầy cảm hứng được cho là có khả năng thu hút lao động trẻ tuổi, thúc đẩy tinh thần làm việc trở nên tốt hơn. Mỗi người có thể chọn cho mình một vị trí yêu thích, đắm mình vào trong không gian và đưa ra những ý tưởng bùng nổ hơn cho công việc hiệu quả.

Xu hướng thiết kế phòng làm việc nổi bật năm 2020
Một không gian làm việc linh hoạt thu hút lao động trẻ tuổi

Tập trung vào không gian riêng tư

Đây là vấn đề được đề cập tới nhiều lần, và được các nhà quản lý đặc biệt lưu tâm tìm kiếm giải pháp về âm thanh và không gian trong khi thiết kế nội thất. Điều đó để đảm bảo nhân viên có thể tìm thấy sự riêng tư và yên tĩnh khi cần thiết. Đặc biệt là đối với môi trường văn phòng mang tính chất mở, việc tạo không gian riêng tư lại càng trở nên cấp thiết.

Đối với doanh nghiệp xây dựng văn phòng làm việc mở, hoặc các không gian Co-working, kiến tạo không gian riêng tư bằng các modul với vách ngăn cao tạo cảm giác riêng tư là một gợi ý khá thú vị.

Văn phòng làm việc với không gian “lộn xộn”

Còn được gọi là “không gian suy nghĩ”, hay là “không gian trong không gian”, các phòng lộn xộn là những thiết lập nhỏ trong không gian làm việc lớn hơn được thiết kế để sử dụng cho khoảng 3-6 người. Thường được sử dụng cho các cuộc trò chuyện thân mật, hợp tác khép kín, các cuộc họp ngẫu hứng và chia sẻ ý tưởng không bị gián đoạn, được tăng cường bởi sự phát triển trong công nghệ tại nơi làm việc.

Tích hợp không gian làm việc với cuộc sống

Lối thiết kế nội thất này mang lại cảm giác gần gũi và dễ chịu, kéo cuộc sống riêng tư và sự chuyên nghiệp đan xen lẫn nhau.. Thiết kế không gian làm việc đang phản ứng với sự thay đổi văn hóa đang diễn ra này bằng cách giới thiệu những thứ như không gian xã hội, bàn làm việc, phòng trò chơi, khu trẻ hóa và thậm chí cả khu vực thiền định.

Xu hướng thiết kế phòng làm việc nổi bật năm 2020
Plant on table and lamp in warm living room with yellow curtains, posters and pillows on sofa

Người dùng sẽ không còn cảm giác bị căng thẳng hay stress quá độ bởi họ luôn có thể tìm thấy không gian có thể giải tỏa ngay tại nơi mình làm việc.

Tận dụng không gian ngoài trời 

Đó là một ý tưởng hoàn toàn tuyệt vời khi thiết kế phòng làm việc và mang lại hiệu quả tạo cảm hứng thực sự. Ngày nay, mặc dù công nghệ hiện đại có thể biến không gian trong nhà giống với không khí ngoài trời, nhưng về hiệu quả thì không thể nào bằng không gian ngoài trời thực được. Ngồi làm việc ở một không gian thoang đãng, thỏa sức hít thở dưới ánh sáng mặt trời là một yếu tố thu hút được nhiều người lao động.

Nhiều doanh nghiệp bắt đầu tìm cách đưa nhân viên của mình ra ngoài ban công, sân vườn với đầy đủ các thiết bị và vật dụng cần thiết.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *