Thiết kế văn phòng hiện đại

Thiết kế văn phòng hiện đại

Không gian văn phòng là nơi gắn bó với dân văn phòng lên tới 40% thời gian trong mỗi ngày, do đó đây là không gian có ảnh hưởng rất nhiều đến tâm trạng của mỗi người. Các nhà quản lý hiện nay đã có nhiều động thái cải tạo không gian làm việc để tăng hiệu quả công việc, trong đó, tạo không gian văn phòng hiện đại được chú trong hơn cả.

Những yếu tố quan trọng tạo nên không gian văn phòng hiện đại

1.Bố cục không gian

Bố cục không gian là yếu tố mang đến cảm giác rõ ràng nhất về phong cách không gian của một văn phòng hiện đại, trong đó kiểu văn phòng mở thiết kế tương tác là kiểu phổ biến và được yêu thích nhất.

Những yếu tố quan trọng xây dựng nên văn phòng hiện đại
Không gian mở thúc đẩy tương tác là kiểu bố cục thường gặp ở văn phòng hiện đại (Ảnh: Internet)

Bố cục này đảm bảo các nhóm có thể dễ dàng tiếp cận với nhau, cho phép kết nối, trao đổi ý tưởng từ đó dẫn đến việc bùng nổ ý tưởng diễn ra thường xuyên hơn. Nếu tính chất công việc cần có các không gian riêng, hãy cố gắng bố trí những phòng tách biệt và yên tĩnh, nơi mọi người có thể thực hiện cuộc gọi điện thoại, cuộc họp riêng tư. Khu vực này bố trí cách xa hoặc sử dụng vách ngăn để tạo sự cách biệt với các không gian chung.

2.Đồ nội thất

Để tăng hiệu quả làm việc của các nhân viên, mỗi văn phòng nên chú ý đầu tư nội thất. Điều quan trọng là bạn phải nghiên cứu nội thất phù hợp với văn hóa và không gian của công ty. Một trong những đồ nội thất ảnh hưởng trực tiếp tới mỗi người khi làm việc đó là ghế ngồi. Ghế ngồi có thiết kế thoải mái và thông số kỹ thuật tiêu chuẩn sẽ giúp người ngồi có được tư thế dễ chịu nhất khi ngồi làm vệc trong cả ngày dài.

Do công việc chủ yếu phải ngồi một chỗ nên dễ gây cho cơ thể sự mệt mỏi, nhất là lưng và cổ. Nên chọn loại ghế xoay có thể điều chỉnh linh hoạt theo sở thích mỗi người. Ngoài ra, cần thêm chiếc gối tựa lưng làm từ bông hoặc cao su non cao cấp, giúp cố định thân người, phòng chống các bệnh đau lưng, thoái hóa cột sống, vôi hóa đốt sống cổ.

Bên cạnh đó, bố trí bàn cũng quan trọng. Loại bàn phổ biến mà các công ty hiện nay thường sử dụng là bàn khổ lớn. Kiểu bàn làm việc này đủ rộng và thoáng, theo mô hình không gian của thư viện, giúp cho mọi người có thể nhìn thấy nhau. Bàn ở dạng tháo lắp, do đó khi cần thiết, chỉ cần vài phụ kiện nhỏ thêm vào là sẽ có được những khoảng không gian thu gọn hơn dành cho 6 người.

Xem thêm các mẫu ghế làm việc cho nhân viên tại đây.

3. Ánh sáng

Thiết kế nội thất văn phòng làm việc hiện đại cần lưu ý về vấn đề ánh sáng, lựa chọn loại đèn chiếu phù hợp. Văn phòng chủ yếu dùng loại đèn có ánh sáng trắng như đèn tuyp, downlight… và thường sử dụng chiếu sáng gián tiếp để tránh tình trạng không gây lóa mắt cho nhân viên khi làm việc. Ngoài ra, hãy ưu tiên ánh sáng vàng vì đây là loại ánh sáng giúp nhân viên tập trung khi làm việc. Ánh sáng vàng được sử dụng khá phổ biến trong thiết kế nội thất văn phòng làm việc hiện nay.

Những yếu tố quan trọng xây dựng nên văn phòng hiện đại
Ánh sáng là yếu tố nhất định phải đầy đủ trong không gian văn phòng, đặc biệt là văn phòng hiện đại (Ảnh: Internet)

4. Trang trí không gian văn phòng hiện đại

Việc thêm một vài loại cây xanh nhỏ là một cách tuyệt vời để làm môi trường xung quanh thoải mái và tự nhiên hơn. Một số loài cây có hương thơm dịu nhẹ hoặc kiểu dáng độc đáo sẽ khiến cho văn phòng làm việc thêm nhiều màu sắc.

Ngoài ra, trưng bày một số tác phẩm nghệ thuật quanh phòng có thể làm cho những người, đặc biệt làm việc trong ngành nghệ thuật, cảm thấy được truyền cảm hứng. Tác phẩm nghệ thuật có thể điều hòa cảm xúc và tâm trạng của mọi người.

Những yếu tố quan trọng xây dựng nên văn phòng hiện đại

Tìm hiểu thêm các loại cây cảnh cho văn phòng tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *