3 Cách chọn vật liệu trong thiết kế nội thất văn phòng

3 Cách chọn vật liệu trong thiết kế nội thất văn phòng

Vật liệu trong thiết kế nội thất văn phòng chính là yếu tố hiện thực hóa các bản vẽ trên giấy thành hiện thực. Vì vậy, trước khi vẽ kiến trúc sư phải có trước những định hình cụ thể về loại vật liệu để tạo ra không gian ưng ý. Vậy cách chọn cũng như ý nghĩa của các loại vật liệu như thế nào trong thiết kế nội thất?

1, Ý nghĩa của vật liệu trong thiết kế thi công nội thất

Mỗi một sự vật, sự việc tồn tại đều có nguyên nhân và ý nghĩa riêng của nó, và đối với vật liệu trong thiết kế nội thất văn phòng chúng cơ 2 ý nghĩa lớn và cơ bản mà các kiến trúc sư nhất định phải nắm rõ.

3 Cách chọn vật liệu trong thiết kế nội thất văn phòng

Thứ nhất Vật liệu là chất liệu làm nên phong cách thiết kế riêng

Như đã chia sẻ, vật liệu chính là yếu tố nền tàng giúp hiện thực hóa những nét thiết kế trên bản vẻ vào thành thực tế. Phải bắt nguồn từ vật liệu mới đưa được cái hồn cho bản thiết kế từ đó hình thành phong cách riêng biệt cho không gian, vầ từ đó khai thác, phát triển những đầu mục tiếp theo.

Thứ hai: Vật liệu giúp tạo hiệu ứng mạnh mẽ

Bằng cách khai thác triệt để những đặc điểm riêng biệt và vượt trội của các loại vật liệu trong khi thiết kế nội thất sẽ làm tăng giá trị thẩm mỹ cho không gian đồng thời cũng kích thích các giác quan hoạt động hiệu quả, tinh thần làm việc tích cực, chất lượng công việc từ đó được nâng cao.

2, Cách chọn vật liệu thiết kế phù hợp cho không gian nội thất

Muốn chọn được loại vật liệu trong thiết kế nội thất văn phòng phù hợp nhất các kiến trúc sư, nhà thiết kế sẽ dựa trên nhiều yếu tố khác nhau, trong đó đặc biệt có 3 điểm không bao giờ họ bỏ qua:

Mẫu bàn làm việc zíc zắc
3 Cách chọn vật liệu trong thiết kế nội thất văn phòng

Thứ nhất, xác định concept và phong cách thiết kế nội thất

Đầu tiên chúng ta nhất định phải tìm ra chủ đây hay concept của không gian giúp định hình phong cách thiết kế, đó cũng chính là yếu tố đầu tiên để tìm được loại vật liệu thiê kế, thi công phù hợp nhất.

  • Bạn muốn thiết kế văn phòng theo phong cách hiện đại, hãy chọn những vật liệu hiện đại như kính, kim loại sáng bóng..
  • Bạn muốn thiết kế văn phòng theo phong cách cổ điển thì gỗ trang trí và sắt nghệ thuật là những sự lựa chọn phù hợp.
  • Nếu bạn thiên hướng đến sự sáng tạo, phong cách retro hay thậm trí tropical thì vải và gỗ là thứ vật liệu chủ đạo không thể thiếu.

Tất nhiên rằng, chúng ta không thể chỉ sử dụng một loại vật liệu, vấn đề ở đây là bạn xác định được vật liệu nào quan trọng nhất, chủ yếu nhất để từ đó có những ý tưởng kết hợp với các loại vật liệu bổ trợ một cách hài hòa nhất.

Thứ 2, lựa chọn vật liệu dựa trên văn hóa doanh nghiệp và đặc thù ngành nghề

Như đã khẳng định nhiều lần ở các bài viết trước rằng thiết kế nội thất văn phòng chính là yếu tố thể hiện văn hóa doanh nghiệp rõ nét vì vậy việc chọn vật liệu như thế nào phù hợp chúng ta cần cân nhắc đến yếu tố văn hóa và đặc thù ngành nghề mà doanh nghiệp bạn đang hoạt động.

  • Đối với các lĩnh vực thiên về nghệ thuật bạn có thể lựa chọn vật liệu trang trí văn phòng là gốm sứ, gỗ, vải,…
  • Đối với các lĩnh vực mang tính công nghệ thì bạn lại ưu tiên cho các vật liệu như kính, nhựa tổng hợp, đá, kim loại,…

Thứ 3 Vật liệu phù hợp với phong thủy, hợp mệnh chủ nhân

Cuối cùng, bạn nên cân nhắc xem vật liệu trong thiết kế nội thất văn phòng nào phù hợp với bản mệnh gia chủ trong ngũ hành và đặc biệt có khả năng thu hút tài lộc, hỗ trợ tích cực cho quá trình phát triển của công ty. Khi bạn cần bằng được tất cả các yếu tố trên thì chắc rằng đó là loại vật liệu tốt nhất dành cho không gian văn phòng của bạn.

3, Gợi ý 3 loại vật liệu trong thiết kế được ưa chuộng nhất hiện nay

Vật liệu trong thiết kế nội thất văn phòng ở thời đại ngày này không chỉ gói gọn trong 1 loại chất liệu như gỗ, sắt, kính hay vai, gốm… mà còn có những loại chất liệu tổng hợp có nhiều ưu điểm đáp ứng nhu cầu thiết kế, trang trí ngày càng cao của thị hiếu con người. Và dưới đây là 3 loại vật liệu được các chuyên gia thiết kế ưa chuộng và ưu tiên sử dụng nhất hiện nay

Vật liệu Gỗ – vừa truyền thống vừa hiện đại

3 Cách chọn vật liệu trong thiết kế nội thất văn phòng

Vật liệu thiết kế nội thất Gỗ đã quá đỗi quen thuộc và không thể thiếu trong bất cứ bản thiết kế nào, quan trọng bạn có chọn nó làm vât liệu chủ đạo hay không. Gỗ phổ biến không chỉ bởi nó dễ dàng được gia công, chế tác, chạm trổ theo nhiều mẫu mã khác nhau mà nó còn mang tới vẻ đẹp riêng khi đặt vào từng không gian có thể sang trọng đẳng cấp cũng có thế mộc mạc bình dị.

Vật liệu kính trong thiết kế thi công nội thất văn phòng

Kính thường được sử dụng trong các bản thiết kế nội thất văn phòng có concept hiện đại nhờ đặc điểm thể hiện rõ nét đẹp của sự trẻ trung, sang trọng và chuyên nghiệp.

3 Cách chọn vật liệu trong thiết kế nội thất văn phòng

Vật liệu kính có khả nhân rộng diện tích không gian thông qua hiệu ứng thị giác, gắn kết các không gian riêng biệt lại với nhau nên rất phù hợp với các văn phòng có diện tích nhỏ, thiếu sáng như ở các thành phố lớn hiện nay.

Ngày nay, kính được sử dụng trang trí văn phòng đa phần đều là kính cường lực cao cấp chịu lực tốt, độ bền cao và an toàn.

Gốm loại vật liệu trang trí và thiết kế nội thất văn phòng đặc biệt

Khác với 2 loại trên về tính đa dạng trong sử dụng gốm tạo nên những dấu ấn riêng ở những không gian mang tính truyền thống nhiều hơn thể hiện nét cổ xưa mà vẫn sang trọng và toát lên vẻ đẳng cấp nhất định.

Gốm được tạo ra từ đất – hội tụ đủ đầy tinh hoa của văn hóa Việt. Đưa gốm vào trang trí, thiết kế văn phòng là một trong những ý tưởng độc đáo mang đậm bản sắc dân tộc. Sự có mặt của đồ gốm văn phòng vô hình chung làm dịu đi những bộn bề, áp lực trong công việc giúp cho mọi người cảm thấy lòng nhẹ nhàng, bình yên hơn mỗi ngày.

Hy vọng từ những chia sẻ của chúng tôi trên đây, không chỉ các bạn đam mê về thiết kế mà quý khách hàng cũng hiểu hơn về ý nghĩa vật liệu trong thiết kế nội thất văn phòng hay không gian khác. Và bằng những gợi ý của chúng tôi mong rằng bạn có thể lựa chọn được loại vật liệu phù hợp để tạo ra một không gian vừa có tính thẩm mỹ cao, công năng sử dụng tối ưu mà còn toát lên giá trị, đẳng cấp và cá tính của chủ nhân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *