Tư vấn thiết kế văn phòng làm việc toàn diện

3 điều cần nhớ khi tái thiết kế văn phòng

Có rất nhiều bài viết tư vấn thiết kế văn phòng về nhiều khía cạnh riêng biệt khác nhau và để giúp khách hàng có cái nhìn tổng quan hơn về nội thất văn phòng làm việc sẽ cần những gì chúng tôi xin đưa ra những ý kiến tổng quan toàn diện nhất giúp bạn hình dung dễ dàng và có những sự lựa chon hợp lý nhất.

1, Quy trình thiết kế nội thất văn phòng làm việc

Để thực hiện bất cứ một công việc gì tốt nhất chúng ta đều cần làm việc một cách bài bản, khóa học và có quy trình vì vậy chúng tôi xin tư vấn thiết kế văn phòng làm việc cho bạn với khâu đầu tiên chính là làm quen với một quy trình chuyên nghiệp, chặt chẽ và có hiệu quả:

Tư vấn thiết kế văn phòng làm việc toàn diện
Tư vấn thiết kế văn phòng làm việc toàn diện

Đầu tiên hãy xác định và xây dựng concept không gian dựa trên những yếu tố về phong thủy, đặc điểm không gian diện tích, vị trí, công năng sử dụng… để tạo chọn được màu sắc chủ đạo, đánh bật cá tính, cái tôi riêng của chủ nhân.

Bước tiếp theo là xây dựng bản vẽ và tìm kiếm chất liệu, nguyên vật liêu phù hợp với tính chất không gian và chủ đề bạn đã xây dựng ở bước 1 để bước hiện thực hóa được thuận lợi và dễ dàng hơn. Bên cạnh đó xác định khả năng tài chính để lựa chọn các loại vật liệu phù hợp.

Bước ba bóc tách bản vẽ từng chi tiết nhỏ và thi công theo kích thước đã đề ra

Cuối cùng là nghiệm thu và đánh giá bản thiết kế.

Nói ngắn và nhanh gọn những để hiện thực hóa là cả một quá trình cần đến sự tính toán chi tiết , tỉ mỉ của các chuyên gia thiết kế, thi công nội thất văn phòng làm việc. Nếu bạn là người ngoại đạo đừng bỏ qua sự trợ giúp của các chuyên gia thiết kế , những kiến trức sư giàu kinh nghiệm tại Thietkenoithat.edu.vn

2, Tư vấn cách chọn màu sắc trong thiết kế nội thất

Tư vấn thiết kế văn phòng làm việc nói riêng và nội thất nói chung thì màu sắc là yếu tố chủ đạo đầu tiên rất quan trọng để làm nổi bật lên chủ đề, phong cách và phong thủy của căn phòng đó.

Tư vấn thiết kế văn phòng làm việc toàn diện
Tư vấn thiết kế văn phòng làm việc toàn diện

Để chọn được màu sắc tốt, phù hợp đầu tiên phải dựa trên tính chất của concept đưa ra là gì?

  • Phong cách hiện đại là những mầu đơn sắc sẽ là chủ yếu tùy chủ đề mà ta chọn tươi sáng hay trầm ấm
  • Phong cách truyền thống thường lựa chọn những gam mầu trầm, ấm mang âm hưởng cổ xưa và đặc biệt gắn liền vơi thiên nhiên.
  • Phong cách thiết kế tối giản thường lựa chọn những mầu đơn sắc như trắng, đen, ghi, xám và thường chỉ dùng 3 màu: màu nền, mầu chủ đao và 1 màu làm điểm nhấn.
  • ….

Khi chọn màu sắc chúng ta cũng cân quan tâm đến yếu tố phong thủy lam sao hợp mệnh theo quy luật tương sinh tương khắc để làm chủ nhân thuận lợi hơn trên con đường công danh, sự nghiệp, thu hút tài lộc, may mắn và quy tụ vượng khí.

3, Tư vấn thiết kế nội thất văn phòng dựa trên diện tích không gian nhỏ hẹp

Diện tích không gian là yếu tố tác động rất lớn đến độ sáng tạo của nhà thiết kế để tư vấn thiết kế văn phòng làm việc qua yếu tố diện tích. Nếu không gian diện tích rộng lớn sẽ ít bị hạn chế nên chúng tôi cũng đã tìm hiểu và đánh giá qua nhiều khía cạnh khác nhau để đưa ra một số ý kiến dưới đây dành cho những văn phòng làm việc có diện tích nhỏ hẹp:

Nội thất thông minh trong thiết kế văn phòng
Tư vấn thiết kế nội thất văn phòng dựa trên diện tích không gian nhỏ hẹp
  • Diện tích văn phòng nhỏ nên thiết kế không gian mở với vật liệu kính, gương để tăng hiệu ứng thị giác nhân rộng diện tích
  • Sử dụng những mầu sắc tươi sáng để tạo hiệu ứng không gian
  • Thiết kế phong cách tối gian, giản lược những chi tiết thừa sử dụng phong cách hiện đại bằng những đường nét thanh thoát thay cho phong cách truyền thống hay cổ điển với những chi tiết phào chỉ  rườm ra đối với diện tích nhỏ.
  • Sử dụng hệ thống ánh sáng phân tầng tạo hiệu ứng thị giác nhân rộng không gian và đặc biệt tận dụng tối đa  ánh sáng tự nhiên
  • Sắp xếp bố cụ hài hòa, có tính toán để tiết kiệm diện tích không gian.
  • Lựa chọn đồ nội thất gọn nhẹ, thế kế mảnh, bằng các loại vật liệu hiện đại.

4, tư vấn thiết kế với yếu tố Đèn và ánh sáng:

Điều quan trong trong tư vấn thiết kế văn phòng làm việc với yếu tố ánh sáng tự nhiên và ánh sáng đèn đó chính là cách phân chia luồn sáng.

Đối với bất kỳ văn phòng làm việc nào dù rộng lớn hay nhỏ hẹp thì việc tận dụng được tối đa ánh sang tự nhiên là điều lý tưởng nhất điều đó không chỉ cung cấp đủ mà còn tạo hiệu ứng đổ bóng ( đặc biệt với phong cách thiết kế nội thất truyền thống) tuy nhiên nên chú ý chọn vị trí chỗ ngồi tránh để hướng ánh sáng chiếu thẳng vào màn hình máy tính.

Bên canh đó Ánh sáng mờ là điều tối kỵ với một văn phòng nhỏ. Vì thế một thiết kế văn phòng nhỏ với đèn huỳnh quang dạng bóng tuýp là lựa chọn thông minh. Đèn chùm trước đây cũng là một gợi ý không tồi tuy nhiên, một không gian nhỏ mà treo đèn chùm sẽ tạo cảm giác nặng nề và ngột ngạt.

Với các yếu tố cơ bản nhưng vô cung quan trọng trong tư vấn thiết kế nội thất phòng làm việc chúng tôi mong muốn quý khách hàng sẽ tạo ra được một bản vẽ lý tưởng không chỉ mang giá trị về mặt thẩm mỹ mà còn đáp ứng được nhu cầu sử dụng thực tế hay khai thác tôi đa công năng sử dụng của diện tích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *