Tiêu chuẩn diện tích phòng họp như thế nào là hợp lý?

10 mẫu bàn họp hiện đại phổ biến

Phòng họp là không gian trong mỗi cơ quan, doanh nghiệp hoặc những người có vị trị quan trọng tham gia những cuộc họp. Vì vậy, khi thiết kế phòng họp phải đảm bảo các tiêu chuẩn diện tích phòng họp và các yếu tố khác về sự sang trọng, chuyên nghiệp, nghiêm túc là điều mà các doanh nghiệp đáng lưu tâm.

Tiêu chuẩn diện tích phòng họp như thế nào là hợp lý?
Tiêu chuẩn diện tích phòng họp như thế nào là hợp lý?

Tiêu chuẩn diện tích phòng họp

Trong các tiêu chí thiết kế phòng họp thì thiết kế phòng họp phù hợp với diện tích không gian là một trong những tiêu chí quan trọng nhất.

Tùy thuộc vào nội thất văn phòng từng cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức khác nhau mà có thể thiết kế phòng họp có diện tích phù hợp theo yêu cầu.

Thường thì sẽ có có tiêu chuẩn diện tích phòng họp lớn, nhỏ và vừa, điều đó còn phụ thuộc vào số lượng các bộ phận, nhân viên trong tổ chức.

Tiêu chuẩn diện tích phòng họp

Đối với phòng họp nhỏ, diện tích thiết kế phòng họp tối thiểu là 20m2, còn đối với phòng họp vừa, tối thiểu là 40m2.

Diện tích người sử dụng trong phòng họp phải đảm bảo tiêu chuẩn diện tích phòng họp, đối với phòng có bàn thì diện tích là 1.8m2/người; tối thiểu 0.8m2/người khi không có bàn.

Thiết kế phòng họp lớn thường dựa vào số lượng người và cách bố trí bàn ghế. Diện tích tối thiểu là 0,8m2/người đối với phòng họp không quá 200 chỗ ngồi.

Các phòng họp (trừ những phòng họp nhỏ hơn 20m2) thì nên sắp xếp ít nhất có 2 cửa ra vào.

Cửa phòng họp cần thiết kế đủ rộng để ra vào một cách thoải mái, nên có thêm cửa phụ phía sau để đáp ứng như cầu lưu thông của mọi người vào cho và có rèm che, tránh tình trạng ngột ngạt trong phòng và ngoại cảnh làm ảnh hưởng tới sự tập trung công việc trong cuộc họp.

Thiết kế phòng họp đối với những phòng lớn cần sử dụng các vật liệu cách âm và chống ồn để đảm bảo mọi người có thể nghe rõ ý kiến, tập trung vào công việc.

 

3 mẫu bàn họp văn phòng đẹp không gian nào cũng hợp
Tiêu chuẩn diện tích phòng họp phải đảm bảo phù hợp với từng không gian và chức năng của phòng họp

 

Vị trí phòng họp phù hợp với tiêu chuẩn diện tích phòng họp

Thiết kế phòng họp cần chú ý đến vị trí đặt phòng họp. Phòng họp phải được đặt ở vị trí thoáng đãng, có lối lưu thông rộng rãi, thuận tiên cho nhiều người nhưng phải đảm bảo yên tĩnh và khoảng không gian riêng để khi họp không bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn ở các phòng, ban khác.

Thường thì phòng họp sẽ được đặt ở tầng 3 hoặc một tầng riêng ít các phòng ban qua lại. Không nên đặt phòng họp ở tầng quá cao hoặc quá thấp, sẽ gây mất thời gian di chuyển và không tạo sự chuyên nghiệp,.

Đối với những tổ chức doanh nghiệp hay có đối tác đến làm việc ngay tại trụ sở của công ty thì cần thiết kế phòng họp ở nơi dễ tìm kiếm, dễ tiếp cận nhất. Nên sắp xếp phòng họp trước rồi mới đến các phòng, ban làm việc để đảm bảo tính riêng tư, bảo mật.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *