Thiết kế nội thất văn phòng

Tư vấn thiết kế nội thất văn phòng

(thietkenoithat.edu.vn) Đối với nhiều người văn phòng được coi là ngôi nhà thứ hai của mình, bởi thời gian làm việc ở công ty còn nhiều hơn ở nhà, do đó việc thiết kế nội thất văn phòng ngày càng được đầu tư. Tạo ra môi trường làm việc thoải mái cũng chính là cách để thể hiện phong cách riêng của công ty, là phương pháp thúc đẩy tinh thần làm việc của các nhân viên trong công ty.
Ở trên thế giới có rất nhiều kiểu thiết kế nội thất văn phòng sáng tạo, thúc đẩy tinh thần làm việc của con người, nhưng để áp dụng chúng vào các văn phòng ở trong nước ta thì hơi khó. Một số những xu hướng mà chúng ta cũng đang áp dụng thành công và nên nhân rộng để tạo ra hiểu quả công việc cao như sau:
1. Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng mở.
thiet-ke-noi-that-van-phong-moThiết kế nội thất văn phòng mở

Việc sắp xếp bàn ghế theo kiểu truyền thống đã dần bị thay thế vì nó vừa tốn diện tích mà lại hạn chế khi làm việc nhóm. Các bàn “Hot desking” được thay thế các bàn phân ô trước, tạo ra không gian hoàn toàn mở giữa các thành viên, văn phòng cũng vì thế mà có cảm giác thoáng đãng hơn. Cách bố trí và sử dụng những chiếc bàn lớn giúp cho nhân viên thoải mái khi làm việc nhóm, được trao đổi tốt hơn, tiện cho di chuyển và thảo luận. Xu hướng này được rất nhiều tập đoàn lớn áp dụng để tăng tính sáng tạo và hoạt động nhóm cho nhân viên, nổi bật trong đó có thể kể đến là Google.
2. Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng xanh.
Việc bị bó buộc trong 4 bức tường nhiều khi đã vô tình làm giảm sự sáng tạo cũng như tinh thần làm việc của nhân viên. Để thoát khỏi sự khô cứng giữa những chiếc bàn, ghế, tủ thì thiết kế theo xu hướng xanh đã lồng vào văn phòng những mảng không gian của tự nhiên. Như những chiếc kính lớn để có tầm nhìn ra bên ngoài, hay những mảng tường được gắn các chậu cây cảnh tạo ra sự khác biệt. Không gian sẽ trở nên dễ chịu hơn khi có những chậu cây cảnh, hay chậu hoa làm điểm nhấn.
thiet-ke-noi-that-van-phong-2Thiết kế nội thất văn phòng cây xanh

3. Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng sáng tạo.

thiet-ke-noi-that-van-phong-3Thiết kế nội thất văn phòng sáng tạo

Xu hướng sáng tạo này là cách kết hợp của nhiều mảng, nhiều khối cùng làm việc chung trong văn phòng, những có sự đồng nhất về màu sắc. Nó tạo cho nhân viên cảm giác thoải mái sáng tạo và cống hiến hết mình trong công việc.
4. Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng kết hợp truyền thống và hiện đại.
thiet-ke-noi-that-van-phong-4Thiết kế nội thất văn phòng truyền thống

Đây là cách mà công ty phân định rõ ràng từng chức năng của từng bộ phận, có bộ phận cần làm việc nhóm những cũng có bộ phận cần sự tập chung tuyệt đối. Đối với nội thất có thể sử dụng chiếc bàn Modun di động trên để vừa tạo không gian riêng và cũng vừa dễ dàng khi muốn trao đổi nhóm.
thiet-ke-noi-that-van-phong-5
Hoặc sử dụng những chiếc bàn rộng, ngồi theo từng khu như trên sẽ rất phù hợp.

Add Comment