[Tp.HCM] Thiết kế nội thất văn phòng quận 10

Thiết kế nội thất văn phòng quận 10 tại thành phố Hồ Chí Minh

Có lẽ bạn đã biết màu sắc có tác động tới tâm lý, trạng thái, cảm xúc của con người, nhưng bạn đã hiểu rõ từng màu sắc hay chưa? Bạn có biết mỗi công ty lựa chọn màu sắc phù hợp với công năng của từng khu vực chứ?

Màu Vàng có khả năng tăng cường suy nghĩ tích cực. Màu Đỏ tăng nhịp tim, hoạt động tư duy và cực hợp cho nơi làm việc về đêm. Màu Lá thúc đẩy năng lực sáng tạo. Vậy chọn một màu hay nhiều màu trong một không gian làm việc là tốt nhất? Câu trả lời là chọn một hay nhiều màu sắc tùy bạn, nhưng hãy đặt màu sắc ở đúng không gian cần đến chúng. Với cách kết hợp nhiều mảng màu sắc khác nhau, sẽ tạo nhiều hiệu ứng tích cực cho người dùng.

Màu sắc tác động đến năng lực làm việc, cảm xúc và hiệu quả công việc

Việc sử dụng màu sắc ở văn phòng là yếu tố quan trọng có thể ảnh hưởng đến năng suất và chất lượng làm việc của nhân viên (theo nghiên cứu từ đại học Central Lancashire), vì thế mỗi bộ phận chức năng khác nhau sẽ được sử dụng một màu sắc tương ứng nhằm mang đến hiệu quả tốt nhất.

Màu vàng là gam màu nóng và thường được sử dụng nhiều trong kiến tạo văn phòng mở góp phần thúc đẩy khả năng sáng tạo, tăng hiệu ứng về năng suất làm việc của nhân viên (theo trang Entrepreneur). Vì thế màu vàng thường được sử dụng ở nhiều tại những khu thảo luận để kích thích tinh thần và sự sáng tạo của nhân viên.

[Tp.HCM] Thiết kế nội thất văn phòng quận 10
Màu sắc tác động đến năng lực làm việc, cảm xúc và hiệu quả công việc
Nếu như màu đỏ là màu lý tưởng trong việc kích thích não bộ, tăng nhịp tim và nhịp thở, màu vàng khơi dậy năng lượng và sự nhiệt tình của nhân viên thì màu xanh lại giúp nhân viên luôn trong một trạng thái làm việc thoải mái. Do đó, không gian sử dụng màu xanh gợi nên cảm giác gần gũi với thiên nhiên, tạo điều kiện tối ưu cho sức sáng tạo cũng như tăng hiệu suất trong công việc.

Màu trắng rất được ưa chuộng bởi chúng phù hợp với hầu hết các kiểu nội thất cũng như các màu sắc khác. Tuy nhiên, việc sử dụng quá nhiều màu trắng trong thiết kế văn phòng có thể làm cho văn phòng của bạn trở nên nhàm chán. Từ đó dẫn đến tình trạng chậm tư duy, làm giảm ý tưởng.

Thiết kế nội thất văn phòng quận 10 với màu sắc rực rỡ

Khi bắt tay vào thiết kế nội thất văn phòng quận 10, khách hàng đặc biệt lưu ý với kiến trúc sư đây là không gian dành cho đội ngũ trẻ và có tinh thần sáng tạo cao. Do vậy chúng tôi đặc biệt lưu ý đến việc chọn màu sắc cho không gian làm việc và cả đồ nội thất.

Thiết kế nội thất văn phòng quận 10 là dự án có diện tích giới hạn. Toàn bộ nội thất bên trong đều phải đảm bảo đáp ứng hiệu quả mọi tiêu chuẩn về công năng sử dụng. Vì thế màu sắc là yếu tố giúp mang đến giải pháp về thẩm mĩ và hơn hết còn mang đến một nơi làm việc sống động và thoải mái cho nhân nhân viên.

Khu vực làm việc chính và thảo luận được kết hợp bởi sắc vàng, xanh lá, xanh da trời trên nền tường màu trắng. Sự kết hợp này vừa khiến không gian trở nên sáng và thoáng đãng hơn, lại vừa làm nổi bật màu sắc của nội thất. Trong không gian này, nhân viên làm việc tại đây vừa được thúc đẩy hiệu suất công việc một cách tự nhiên mà vẫn tìm thấy những khoảng không gian gần gũi với thiên nhiên.

[Tp.HCM] Thiết kế nội thất văn phòng quận 10
Màu vàng kích thích sự sáng tạo và màu xanh mang lại cảm giác gần gũi thiên nhiên
Toàn bộ văn phòng không có sự xuất hiện của màu đỏ, bởi có nhiều quan niệm cho rằng, việc sử dụng màu đỏ trong văn phòng dễ gây nên cảm giác nóng nảy, vội vàng, việc này có thể dẫn bạn đến những quyết định sai lầm trong công việc. Màu vàng đặc biệt được ưu ái sử dụng, bởi tác động của màu vàng tới trí não, và cỏn bởi sự tươi tắn mang màu sắc này mang lại.

[Tp.HCM] Thiết kế nội thất văn phòng quận 10
Dự án thiết kế nội thất văn phòng quận 10 sử dụng nhiều màu vàng cho không gian
Xem thêm một số dự án tương tự ở thành phố Hồ Chí Minh:

One thought on “[Tp.HCM] Thiết kế nội thất văn phòng quận 10

  1. Pingback: Thiết kế nội thất văn phòng quận 12 với gam màu đen trắng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *