Thiết kế nội thất văn phòng phong cách tối giản như thế nào?

Thiết kế nội thất văn phòng phong cách tối giản (minimalism) ngày này đang rất được ưu chuộng có đặc điểm chung là giảm đồ nội thất và vật dụng, tạo không gian rộng rãi và thoáng đãng hơn. Cụ thể chúng được thiết kế và giản lược như thế nào?

1, Thế kế tối giản màu sắc trong trang trí nội thất văn phòng

Việc đầu tiên trong quá trình thực hiện một bản vẽ thiết kế nội thất văn phòng phong cách tối giản chính là hiểu được một quy tắc đặc trưng  “Less it more” – ít là nhiều. Nghe có vẻ mâu thuẫn nhưng lại vô cùng hợp lý.

Thiết kế nội thất văn phòng phong cách tối giản như thế nào?
Thế kế tối giản màu sắc trong trang trí nội thất văn phòng

Trong thiết kế, không phải sử dụng ít mầu sắc sẽ biến không gian thành đơn điệu mà bằng sự kết hợp mầu sắc và sắp xếp bố cục sẽ tao ra một không gian tinh tế, đơn giản những không nhàm chán. Các nhà thiết kế thường chỉ sử dụng 3 mầu với phong cách thiết kế tối giản bao gồm màu nền, màu chủ đạo và màu nhấn đặc biệt chúng chủ yếu là những mầu đơn sắc.

Màu đơn sắc còn làm cho quá trình thiết kế nội thất văn phòng dễ dàng hơn, sự phối hợp các sắc màu giữa nội thất cũng như sơn tường cũng trở nên nhanh chóng và tiện lợi hơn.

Những mầu sắc bạn dễ nhận thấy nhất trong phong cách thiết kế nội thất văn phòng này thường là màu đen được sử dụng làm chủ đạo trên màu nền trắng và màu gỗ tự nhiên hoặc ghi, xám được chọn làm điểm nhấn. Những gam mầu này tao nên vẻ đẹp sang trọng, lịch lãm, chuyên nghiệp và đẳng cấp.

2, Nội thất được đơn giản hóa tối đã các chi tiết thiết kế

Nếu bạn là một người quan tâm đến hội họa, kiến trúc có lẽ ban cũng biết Thiết kế nội thất văn phòng phong cách tối giản được ưu chuộng đang có sự ảnh hưởng không nhỏ từ phong trào nghệ thuật minilism.

Nội thất được đơn giản hóa tối đã các chi tiết thiết kế
Nội thất được đơn giản hóa tối đã các chi tiết thiết kế

Phong trào nghệ thuật này hướng đến Sự tối giản việc giảm thiểu những chi tiết thừa một cách tối đa, chỉ giữ lại những thành phần thật sự cần thiết mà có thể đáp ứng được 2 yếu tố quan trọng nhất đó chính là thẩm mỹ và công năng.

Đã gọi là “tối giản” có nghĩa nội thất văn phòng được thiết kế sẽ sử dụng ít các chi tiết trang trí, giữ nét đẹp không gian nguyên bản và đặc biệt thường lựa chọn những chất liệu mới trong thi công tạo sự hiện đại. Điều đó đông nghĩa với việc không sử dụng quá nhiều đồ nội thất đặc biệt những đồ có chi tiết thiết kế tỉ mỉ, rườm rà lộng lẫy…

3, Phong cách nội thất văn phòng tối giản sử dụng nội thất tinh tế

Trong một không gian làm việc được thiết kế nội thất văn phòng phong cách tối giản thì các nhà thiết kế sẽ chỉ lựa chọn và sử dụng những đồ nội thất tinh tế, nhẹ nhàng, khoáng đạt.

Thiết kế nội thất văn phòng phong cách tối giản như thế nào?
Phong cách nội thất văn phòng tối giản sử dụng nội thất tinh tế

Các vật dụng, chi tiết nội thất được lựa chọn nhằm tạo nên sự hài hòa với không gian. Hình dáng của các vật thường được chọn dạng hình khối với kiểu dáng thông dụng, ít biến tấu hay cách quá nhiều. Bên cạnh đó yếu tố màu sắc luôn trong tone mầu chủ đạo vào được tính toán từ trước kỹ lưỡng theo dòng chảy xuyên suốt của màu sắc không gian.

4, Ánh sáng là một chi tiết quan trọng trong thiết kế nội thất tối giản

Anh sáng vẫn luôn giữ vai trò quan trọng trong nội thất và đối với Thiết kế nội thất văn phòng phong cách tối giản thì yếu tố này càng trở nên đặc biệt quan trọng. Bởi phong cách tối giản đề cao nét đẹp nguyên bản, ít chi tiết, đơn giản màu sắc chính vì thế, ánh sáng sẽ là thức đẩy cao nét đẹp thẩm mỹ đơn giản lên thành tinh tế chưa kể đến đó là không gian làm việc cần ánh sánh như thế nào.

Ánh sáng là một chi tiết quan trọng trong thiết kế nội thất tối giản
Ánh sáng là một chi tiết quan trọng trong thiết kế nội thất tối giản

Trong phong cách tối giản của nội thất văn phòng người ta sử dụng nguồn sáng từ đèn neon, đèn dây tóc… Tuy nhiên ánh sáng tự nhiên vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu luôn được ưu tiên dù trong bất cứ phong cách nào. Bởi ánh sáng tự nhiên sẽ tạo được hiệu ứng thị giác tốt với những lớp đổ bóng, hiệu ứng sáng tối để làm nổi bật chủ thể.

Trên đây là 4 yếu tố quan trọng trong Thiết kế nội thất văn phòng phong cách tối giản mà chúng ta cần biết. Phong cách thiết kế nội thất này thể hiện nét đẹp mạnh mẽ, hiện đại, rõ ràng được khắc họa chi tiết qua từng đường nét và mảng khối. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *