Thiết kế nội thất nhà phố

Tư vấn thiết kế nội thất nhà phố sang trọng

(thietkenoithat.edu.vn) Nhà phố hay còn gọi là nhà ống được người Việt ta đã quá quen, vì tốc độ phát triển của thành thị, phố phường mà mặt tiền các ngôi nhà thường hẹp trên dưới 4m, còn chiều dài lớn. Những ngôi nhà phố đều có đặc điểm chung là diện tích hẹp ngang và kéo dài, thường không có cửa sổ mở ngang tạo ra sự bí bách cho các phòng trong ngồi nhà, cũng như việc phân chia diện tích sử dụng các phòng hợp lý.

thiet-ke-noi-that-nha-pho-1Thiết kế nội thất nhà phố phòng bếp

Hiện nay, việc thiết kế nội thất nhà phố đều được rất nhiều gia đình quan tâm và đầu tư để không gian sống được hài hòa và đặc biệt hơn. Dựa theo đặc điểm của các ngôi nhà phố mà các thiết kế nội thất đã tận dụng được tối đa diện tích cũng như công năng sử dụng cho từng khu vực.

thiet-ke-noi-that-nha-pho-2Thiết kế nội thất nhà phố phòng khách

Hãy cùng tìm hiểu một số điểm lưu ý khi thiết kế nội thất nhà phố. Đối với phòng khách thường được đặt tại tầng 1, có một số nhà lại lựa chọn tầng lửng hoặc tầng 2 còn ở dưới để xe. Việc chọn tầng lửng cũng khá là mới mẻ và hay cho diện tích ngôi nhà.

thiet-ke-noi-that-nha-pho-3Thiết kế nội thất nhà phố phòng ngủ

Phòng khách thì nội thất nên chọn có gam màu sáng, điểm vào đó là những màu trung tính, hơn nữa không nên trang trí quá nhiều đồ vật, càng đơn giản càng tốt sẽ tạo ra diện tích sử dụng rộng rãi hơn. Nhà bếp và phòng ăn thường được ngăn cách với phòng khách bởi cầu thang, do đó kết hợp luôn bàn ăn trong phòng bếp sẽ tiết kiệm được diện tích. Với nội thất bếp có thể thiết kế hình chữ L hoặc U để có thể sắp xếp gọn gàng đồ đạc vào trong tủ, ngoài ra sẽ tạo không gian ấm cúng. Còn đối với các phòng ngủ, do cửa sổ thường được đặt tại mặt tiền của ngôi nhà do đó sẽ có phòng không có ánh sáng, vì vậy sử dụng những nội thất sáng màu là lựa chọn hoàn hảo. Tường thì nên sơn màu sáng trắng hoặc sữa.

Add Comment