The Jane, câu chuyện một nhà thờ trở thành nhà hàng ẩm thực cao cấp

The Jane, câu chuyện từ một nhà thờ trở thành nhà hàng ẩm thực cao cấp, với phương châm kinh doanh “Fine dining meets rock ‘n roll”

Thông tin chung của nhà hàng:

Nhà hàng The Jane, Antwerp

Địa điểm: thành phố Antwerp, Bỉ

Đầu bếp trưởng: Sergio Herman

Phụ trách thiết kế: Piet Boon Studio

Website: www.thejaneantwerp.com

Ảnh: Richard Powers

The Jane, câu chuyện một nhà thờ trở thành nhà hàng ẩm thực cao cấp

Nhà hàng The Jane được cải tạo từ nhà thờ của bệnh viện quân y cũ Antwerp và vẫn giữ được những nét kiến trúc cơ bản của nhà thờ

Khác với các nhà hàng được xây mới hoàn toàn, The Jane được cải tạo từ nhà thờ của một bệnh viện quân y cũ ở thành phố Antwerp. Tại đây, bếp trưởng Sergio Herman và phụ tá của mình, đầu bếp Nick Bril mong muốn tạo ra một nơi “ẩm thực cao cấp hội tụ văn hóa rock ‘n roll”. Cùng với sự giúp đỡ của nhà thiết kế nội thất Piet Boon, khu nhà thờ này đã trải qua một quá trình biến đổi để trở thành một nhà hàng nổi tiếng châu Âu với phong cách thiết kế hiện đại, thu hút được du khách trong nước và quốc tế đến trải nghiệm không gian mới mẻ này.

The Jane, câu chuyện một nhà thờ trở thành nhà hàng ẩm thực cao cấp

Bếp trưởng Sergio Herman của nhà hàng The Jane, người đã từng được nhận ba sao Michelin với nhà hàng Oud Sluis

Piet Boon tin rằng The Jane không nên thay đổi bộ khung kiến trúc nguyên gốc để lưu lại nét nguyên thủy của nhà thờ. Để thay thế các băng ghế nhà thờ, tượng thánh và thánh giá, Piet Boon đã treo mô hình đầu lâu phản quang trên trần nhà, đây là chi tiết độc đáo và bắt mắt nhất của nhà hàng. The Jane được chia làm ba khu vực chính: nhà bếp, khu vực nhà ăn và quầy bar.


The Jane, câu chuyện một nhà thờ trở thành nhà hàng ẩm thực cao cấp

Hình ảnh thiết kế nguyên gốc của nhà thờ Antwerp

The Jane, câu chuyện một nhà thờ trở thành nhà hàng ẩm thực cao cấp

Những bản thiết kế đầu tiên của nội thất nhà hàng The Jane

The Jane, câu chuyện một nhà thờ trở thành nhà hàng ẩm thực cao cấp

The Jane không thay đổi kiến trúc phần mái vòm của nhà thờ để tạo cảm giác nguyên thủy, cố kính, phù hợp với trải nghiệm bữa ăn cao cấp do nhà hàng phục vụ

The Jane, câu chuyện một nhà thờ trở thành nhà hàng ẩm thực cao cấp

Thiết kế đầu lâu phản quang độc đáo trên mái vòm nhấn mạnh trải nghiệm “rock ‘n roll” cho khách hàng

The Jane, câu chuyện một nhà thờ trở thành nhà hàng ẩm thực cao cấp

Ánh sáng nhà hàng đến từ thiết kế đèn trần nặng gần 800 kilogram, bao gồm 150 bóng đèn nhỏ

Khu vực nhà bếp

The Jane, câu chuyện một nhà thờ trở thành nhà hàng ẩm thực cao cấp

Bếp trưởng Sergio Herman quan niệm rằng, thức ăn chính là tôn giáo của ông, chính vì vậy ông đã cải tạo khu vực thờ cúng của nhà thờ thành nhà bếp, được ngăn cách bằng các khung cửa kính

The Jane, câu chuyện một nhà thờ trở thành nhà hàng ẩm thực cao cấp

Cách bài trí vật dụng nấu nướng trong khu vực nhà bếp của The Jane

The Jane, câu chuyện một nhà thờ trở thành nhà hàng ẩm thực cao cấp

Vật dụng trong khu bếp được trang trí với các chi tiết đầu lâu, thánh giá, ruy băng,… đậm chất rock ‘n roll, thống nhất với định vị chung của nhà hàng

Khu vực nhà ăn

The Jane, câu chuyện một nhà thờ trở thành nhà hàng ẩm thực cao cấp

Khu vực nhà ăn chính của The Jane bao gồm 65 ghế ngồi

The Jane, câu chuyện một nhà thờ trở thành nhà hàng ẩm thực cao cấp

Thiết kế nhà ăn kết hợp giữa sự trang nhã, thanh lịch của một nhà hàng cao cấp và những nét chấm phá từ phong cách rock ‘n roll

The Jane, câu chuyện một nhà thờ trở thành nhà hàng ẩm thực cao cấp

Thiết kế đèn chiếu sáng bàn ăn lạ mắt

The Jane, câu chuyện một nhà thờ trở thành nhà hàng ẩm thực cao cấp

Piet Boon bắt tay với nhà thiết kế Job Smeets và Nynke Tynagel đến từ Job Studio để thiết kế khung cửa sổ ghép từ 500 ô vuông độc đáo nhằm kể lại những câu chuyện về cái thiện và cái ác, giàu và nghèo, cuộc sống và cái chết cũng như thức ăn và tôn giáo.

The Jane, câu chuyện một nhà thờ trở thành nhà hàng ẩm thực cao cấp

Các ô vuông này có hình ảnh hoa hướng dương, ác quỷ, đầu lâu, em bé, Jesus trên thập tự giá, xúc xác, lõi táo, đại bác, bánh sừng bò, chim cánh cụt, huân chương, mặt nạ phòng độc, bánh sinh nhật, đại bác,…

The Jane, câu chuyện một nhà thờ trở thành nhà hàng ẩm thực cao cấp

The Jane đã thay thế băng ghế gỗ cứng nhắc bằng ghế và sofa làm từ chất liệu da thuộc mềm mại, êm ái, phù hợp cho khách hàng

The Jane, câu chuyện một nhà thờ trở thành nhà hàng ẩm thực cao cấp

Bàn ghế có màu sắc trung tính, hiện đại

The Jane, câu chuyện một nhà thờ trở thành nhà hàng ẩm thực cao cấp

Hình ảnh khu vực nhà ăn và khu bếp nhà hàng

The Jane, câu chuyện một nhà thờ trở thành nhà hàng ẩm thực cao cấp

Tủ trưng bày trong phòng ăn nhà hàng

The Jane, câu chuyện một nhà thờ trở thành nhà hàng ẩm thực cao cấp

Tủ cất trữ đồ dùng của The Jane được thiết kế từ chất liệu đá tự nhiên và gỗ sồi

Khu vực quầy bar

The Jane, câu chuyện một nhà thờ trở thành nhà hàng ẩm thực cao cấp

Các ghế dài nhà thờ được đưa ra khỏi khu vực ban công, thay vào đó là không gian quầy bar

The Jane, câu chuyện một nhà thờ trở thành nhà hàng ẩm thực cao cấp

Quầy bar được đặt ở ban công tầng 2 để hút ánh sáng từ cửa sổ

The Jane, câu chuyện một nhà thờ trở thành nhà hàng ẩm thực cao cấp

Cách sắp xếp trong hầm rượu của nhà hàng The Jane

The Jane, câu chuyện một nhà thờ trở thành nhà hàng ẩm thực cao cấp

Cách thức sắp xếp nguyên liệu và dụng cụ gọn gàng tại quầy bar

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *