Nội thất gỗ công nghiệp bền đẹp cho không gian văn phòng của bạn

Nội thất gỗ công nghiệp bền đẹp cho không gian văn phòng của bạn

Nội thất gỗ công nghiệp là thuật ngữ thường gặp trong cuốc sống hàng ngày, là loại vật liệu đang dần thay thế cho gỗ tự nhiên hay kim loại tại nhiều công trình. Vậy, loại gỗ này là gỗ gì? Ưu điểm cũng như tính ứng dụng của gỗ ra sao? Các loại gỗ thường dùng trong sản xuất nội thất là gì? Tất cả sẽ có câu trả lời qua bài chia sẻ sau đây, chúng tôi cung cấp giúp bạn đọc những thông tin cơ bản nhất về loại sản phẩm này!

Nội thất gỗ công nghiệp là gì?

Hiểu một cách đơn giản, chúng được hiểu đơn giản là những món đồ nội thất như bàn, tủ, bàn ghế, giường…. được làm từ gỗ công nghiệp. Sản phẩm bao gồm 2 thành phần chính là cốt gỗ công nghiệp và lớp bề mặt với sơn màu đa dạng. Ngày nay, nội thất bằng gỗ công nghiệp đang được rất nhiều người dùng ưa chuộng và đánh giá cao.

Nội thất gỗ công nghiệp bền đẹp cho không gian văn phòng của bạn
Gỗ công nghiệp đang dần thay thế cho gỗ tự nhiên trong sản xuất nội thất (Ảnh: Internet)

Gỗ công nghiệp chính là loại gỗ được tạo nên bởi các loại gỗ vụn, bột gỗ, sợi gỗ kết hợp với keo, hóa chất kết dính tạo thành các tấm gỗ. Gỗ được tạo lên chủ yếu từ các nguyên liệu tận dụng như cành, thân nhỏ, gỗ tái sinh… Nguyên liệu sản xuất gỗ công nghiệp chủ yếu được lấy từ các cây gỗ ngắn ngày như keo, bạch đàn…

(Xem thêm 5 mẫu tủ văn phòng từ gỗ công nghiệp sang trọng tại đây).

5 Ưu điểm nổi bật của nội thất gỗ công nghiệp

Sở dĩ, nội thất từ gỗ công nghiệp được thị trường đánh giá cao bởi chúng mang nhiều ưu điểm vượt trội. 7 ưu điểm dưới đây sẽ giải thích vì sao nội thất công nghiệp được chọn lựa nhiều như hiện nay:

1. Chất liệu dẻo dai – Bền – Đẹp – Nhẹ tự nhiên

Ưu điểm đầu tiên của các sản phẩm sản xuất từ gỗ công nghiệp chính là bền, đẹp và nhẹ. Theo nhiều nghiên cứu chỉ ra những sản phẩm nội thất này có tuổi thọ từ 15 đến 20 năm, có những món đồ lên tới 25 năm nếu biết sử dụng và bảo quản đúng cách.

Gỗ công nghiệp làm từ gỗ vụn, keo dính lên các tấm gỗ trở lên nhẹ hơn, chúng chỉ có trọng lượng bằng ½ thậm chí ¼ so với gỗ tự nhiên. Điều này giúp việc di chuyển, lắp đặt dễ dàng dàng. Đặc biệt, các sản phẩm không bị cong vênh, mối mọt như gỗ tự nhiên. Bên cạnh đó, các sản phẩm nội thất gỗ công nghiệp còn được sơn nhiều màu sơn đa dạng, bề mặt bằng phẳng do đó có tính thẩm mỹ cao.

Nội thất gỗ công nghiệp bền đẹp cho không gian văn phòng của bạn
Nhiều màu sơn đa dạng, tính thẩm mỹ cao (Ảnh: Internet)

2. Thiết kế được mọi kiểu dáng mà bạn yêu cầu

Nội thất gỗ công nghiệp được đánh giá cao về kiểu dáng. Thị trường về dòng nội thất này nhiều loại có kiểu dáng hiện đại mang phong cách Ý, Hàn Quốc và Nhật Bản. Do đó, chúng được người tiêu dùng đặc biệt các hộ gia đình trẻ quan tâm và lựa chọn ngày một nhiều.

3. Không hề cong vênh, co ngót hay mối mọt khi sử dụng

Một trong những ưu điểm của dòng nội thất làm từ gỗ công nghiệp không thể bỏ qua chính là sản phẩm không bị cong vênh, mối mọt hay co ngót. Đây là ưu điểm nổi bật hơn hẳn so với gỗ tự nhiên, chúng vừa cho độ bền cao vừa cho tính thẩm mỹ lớn trong suốt quá trình sử dụng.

Sở dĩ, dòng nội thất này có đặc tính trên bởi chúng được sản xuất bởi những gỗ vụn cùng keo dính, chất hóa học, được xử lý kỹ càng trước khi đưa vào đóng thành thành phẩm.

Nội thất gỗ công nghiệp bền đẹp cho không gian văn phòng của bạn
Thành phẩm từ gỗ công nghiệp không bị cong vênh, mối mọt

4. Bề mặt nhẵn bóng

Gỗ công nghiệp trong sản xuất đồ nội thất đều được bào nhẵn với lớp bề mặt trơn bóng. Do đó, các sản phẩm luôn có bề mặt trơn đẹp và nhẵn bóng hơn nhiều so với các loại gỗ tự nhiên. Điều này còn giúp cho việc vệ sinh nội thất diễn ra một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn

5. Giá thành rẻ chỉ bằng 1/2 so với gỗ tự nhiên

Nếu so sánh các món đồ nội thất từ gỗ tự nhiên với gỗ công nghiệp, quý khách sẽ thấy rõ sự tiết kiệm của dòng sản phẩm này. Các đồ nội thất từ gỗ công nghiệp rẻ hơn so với gỗ tự nhiên từ ½ thậm chí ⅕ lần. Đây chính là lý do khiến chúng đang dần trở thành lựa chọn phổ biến của thị trường Việt.

Một số công trình thi công văn phòng đã sử dụng gỗ công nghiệp của công ty TNHH Kiến tạo & Kiệt tác (Work & Wonder)

Với các ưu điểm nổi bật, gỗ công nghiệp được ứng dụng trong nhiều công trình, từ nội thất nhà ở cho đến nội thất văn phòng.

Để xem thêm các công trình khác được thi công bởi Work & Wonder, vui lòng truy cập tại đây.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *