Mua nội thất văn phòng nên chọn như thế nào?

Mua nội thất văn phòng ở đâu, chọn như thế nào là vấn đề vốn không phải của riêng ai, nhất là đối với những ai mới bắt tay vào xây dựng văn phòng làm việc. Cùng thietkenoithat.edu.vn tìm hiểu một vài tiêu chí quan trọng để chọn đồ nội thất cho phòng làm việc nhé!

Xác định phong cách không gian

Nội thất được hiểu là tất cả mọi thứ có trong một không gian, bao gồm cả màu sơn, các đồ vật trang trí, các thiết bị gắn trên tường như quạt, điều hòa, bàn, ghế, tủ, vách ngăn,… Vậy có nghĩa là bạn phải tính toán xem phải sắp xếp tất cả các yếu tố đó trong không gian như thế nào cho hợp lý. Bên cạnh đó còn phải định hướng không gian làm việc sẽ mang tinh thần như thế nào, là một không gian năng động và thúc đẩy sự tương tác, hay là một không gian hỗ trợ khả năng tập trung?

Chọn mua nội thất văn phòng có thiết kế phù hợp với phong cách định hướng

Sau khi đã xác định được tinh thần và phong cách cho văn phòng, việc tiếp theo bạn cần làm là tham khảo các sản phẩm có mẫu mã, thiết kế phù hợp. Nếu bạn muộn tạo một không gian làm việc năng động, phục vụ đặc thù công việc cần sự sáng tạo và tương tác giữa các nhân viên thì không thể dùng quá nhiều vách ngăn trong văn phòng, lại càng không nên lựa chọn bàn làm việc có vách ngăn cao tạo modul làm việc kín đáo ra riêng tư.

Tham khảo cách bố trí văn phòng thuận tiện cho việc tương tác giữa nhân viên tại đây.

Mua nội thất văn phòng nên chọn như thế nào?
(Ảnh minh họa)

Ngược lại, nếu lĩnh vực của bạn tham gia yêu cầu sự yên tĩnh, tập trung để tránh sai sót, hãy lưu tâm đến việc ngăn không gian thành nhiều phòng nhỏ, bàn ghế thông dụng thuận tiện trong quá trình sử dụng.

Bên cạnh đó, việc thống nhất phong cách của các thiết bị cũng vô cùng cần thiết khi tiến hàng mua nội thất văn phòng. Ví dụ trong một không gian hiện đại, mang đến cảm giác năng động và tươi trẻ xuất hiện một chiếc bàn quản lý với kiểu dáng và họa tiết cổ điển thì tinh thần tổng thể đã vô tình biến mất. Mỗi thiết bị, mỗi chi tiết xuất hiện trong văn phòng đều có vai trò quan trọng, cần có sự thống nhất và ăn ý.

Hãy chú ý đến kích thước của sản phẩm so với diện tích văn phòng

Bạn không thể đưa một chiếc bàn dài tới 8000mm vào một căn phòng họp chỉ có chiều dài phòng là 7000mm, hoặc đưa một chiếc tủ tài liệu cá nhân vào một gian phòng trống không. Tỉ lệ hợp lý giữa diện tích văn phòng với kích thước thiết bị nội thất mang đến tổng thể hài hòa, đẹp mắt cho phòng làm việc.  Hơn nữa, khi tính toán tỉ lệ giữa thiết bị nội thất và diện tích văn phòng, bạn có thể tận dụng một cách tối đa không gian làm việc, không để xuất hiện không gian lãng phí.

Tham khảo một số mẫu sản phẩm nội thất văn phòng tại đây.

Không bỏ qua yếu tố chất liệu khi mua nội thất văn phòng

Có lẽ sẽ có người bỏ qua chi tiết này khi chọn mua nội thất văn phòng bởi hầu hết các thiết bị như bàn ghế, tủ, kệ,…đều được sản xuất từ các loại gỗ công nghiệp như MFC, MDF, Vernee,…Điều này là đúng nhưng vẫn chưa đủ, bởi mỗi loại vật liệu kể trên tuy gần giống nhau về tính năng nhưng đều có những đặc điểm khác biệt. Từ những đặc điểm khác biệt đó mà chúng được quy định mức giá cũng hoàn toàn khác nhau. Nếu không có sự tìm hiểu, bạn dễ bị mua sản phẩm đắt hơn mức giá thông thường một chút.

Mua nội thất văn phòng nên chọn như thế nào?
Mỗi loại vật liệu đều có đặc điểm và mức giá không giống nhau (Ảnh minh họa)

Kết luận: Trên đây là một số tiêu chí bạn có thể dựa vào để xác định các thiết bị nội thất văn phòng cần thiết. Tất nhiên để hiểu sâu hơn, bạn có thể dành nhiều thời gian hơn để tìm hiểu. Còn nếu trong trường hợp bạn hoàn toàn là người mới, hoặc không có kinh nghiêm trong việc thiết lập văn phòng nói chung hãy liên hệ với các đơn vị thiết kế – sản xuất nội thất chuyên nghiệp để nhận được sự hỗ trợ và tư vấn.

Một đơn vị chuyên về nội thất văn phòng không chỉ nắm bắt được các xu thế mới nhất, mà còn đưa ra được những phương án hợp lý, tiết kiệm chi phí nhất, chưa kể tới việc họ có nhà máy sản xuất nội thất chuyên nghiệp, giúp bạn tiết kiệm một số chi phí trung gian.

(Xem thêm: Lý do nên mua nội thất được sản xuất bởi Work & Wonder).

Để hình dung một cách rõ ràng hơn về các sản phẩm nội thất văn phòng, mời các bạn cùng theo dõi các bài viết tiếp theo về chọn bàn làm việc, bàn họp, tủ tài liệu, bàn giám đốc nhé!

One thought on “Mua nội thất văn phòng nên chọn như thế nào?

  1. Pingback: 3 tips chọn bàn họp phù hợp với văn phòng - Nội thất văn phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *