5 gợi ý để có khu vực lễ tân văn phòng sang trọng

5 gợi ý để có khu vực lễ tân văn phòng sang trọng

Khu vực lễ tân văn phòng là khu vực đầu tiên mà các vị khách sẽ nhìn thấy ngay khi bước chân vào văn phòng làm việc. Từ thiết kế văn phòng của khu vực này có thể đánh giá được nhiều yếu tố  liên quan đến công ty. Từ việc đánh giá văn phòng sang trọng hay không,  tổ chức ông ty có chuyên nghiệp hay không, công ty hoạt động trong lĩnh vực chủ yếu nào,…cho đến ấn tượng về thương hiệu. Tất cả được thể hiện ít nhiều ở khu vực này.

Nếu bạn đang muốn sắp xếp một chút lại không gian hay thiết kế nội thất khu vực lễ tân, đừng bỏ qua những gợi ý đáng tham khảo được đưa ra ngay dưới đây nhé!

5 gợi ý để thiết kế khu vực lễ tân văn phòng sang trọng

Để khu vực lễ tân văn phòng trở nên bắt mắt, sang trọng và thẩm mỹ, không phải chỉ cứ đặt ở đó một quầy lễ tân là được. Có nhiều yếu tố tác động tới tính thẩm mỹ của khu vực này, quyết định hình ảnh của một văn phòng sang trọng hay văn phòng thân thiện cụ thể như sau:

Chú ý đến kích thước của quầy lễ tân

Tương quan giữa kích thước của quầy lễ tân với diện tích không gian là yếu tố quan trọng. Kích thước, kiểu dáng của quầy lễ tân có ảnh hưởng rất lớn đến tổng thể khu vực. Kích thước phù hợp sẽ tạo nên sự hài hòa với không gian xung quanh, mang lại diện mạo thẩm mỹ cho văn phòng.

Nếu quầy lễ tân có kích thước quá lớn, khu vực lễ tân sẽ trở nên thật chật chội và bức bí, thầm chí có thể không có chỗ để đặt ghế chờ cho khách hàng. Ngược lại kích thước quá nhỏ khiến quầy lễ tân bị lọt thỏm trong không gian, tạo cảm giác khá kỳ cục. Trong quá trình thiết kế văn phòng, nhất định phải chú ý điều này và sát sao với các nhà thiết kế.

5 gợi ý để có khu vực lễ tân văn phòng sang trọng
Tương quan kích thước của quầy lễ tân với diên tích văn phòng có liên quan mật thiết với nhau

>>Xem thêm: Thiết kế nội thất khu vực lễ tân

Ánh sáng ở khu vực lễ tân văn phòng

Là khu vực chào đón đầu tiên của văn phòng, khu vực lễ tân sẽ tạo nhiều ấn tượng cho các vị khách ghé thăm. Không một ai cảm thấy thoải mái và thiện cảm với một không gian thiếu ánh sáng và mang đến cảm giác âm u cả. Do đó, ở khu vực lễ tân, công ty nên bố trí hệ thống đèn chiếu sáng chuyên nghiệp, luôn để đèn sáng trong thời gian làm việc. Điều này vừa thể hiện được sự chuyên nghiệp trong công việc, vừa giúp khách hàng biết được giờ làm việc và nghỉ ngơi của công ty.

Ánh sáng màu vàng kết hợp với ánh đèn trắng sẽ mang đến hình ảnh văn phòng sang trọng. Khi kết hợp với khu vực lễ tân văn phòng có thiết kế đẹp mắt đảm bảo văn phòng của công ty bạn sẽ trở nên thu hút và ấn tượng hơn.

Thiết kế của quầy lễ tân văn phòng

Bên cạnh kích thước, thiết kế của quầy lễ tân cũng có ảnh hưởng nhiều đến hình ảnh của khu vực này. Các sản phẩm quầy lễ tân ngày nay có nhiều kiểu dáng, thiết kế đa dạng. Tùy thuộc vào phong cách, tinh thần chung của cả văn phòng mà chọn lựa các mẫu thiết kế quầy lễ tân cho phù hợp.

Một số công ty yêu thích sự giản đơn và hiệu quả, họ có xu hướng chọn thiết kế quầy lễ tân có phần tối giản với các mảng hoặc khối lớn. Các công ty muốn mang đến hình ảnh văn phòng sang trọng sẽ chọn thiết kế văn phòng với quầy lễ tân cầy kỳ, kiểu dáng tạo sự bề thế và hoành tráng.

5 gợi ý để có khu vực lễ tân văn phòng sang trọng
Thiết kế quầy lễ tân của văn phòng TMT Moto (Ảnh: Work & Wonders)

Màu sắc nội thất ở khu lễ tân văn phòng

Màu sắc ở khu vực lễ tân văn phòng có liên quan mật thiết kế màu sắc trong thiết kế văn phòng. Do nằm trong cùng một không gian, màu sắc nội thất của khu vực lễ tân và các khu vực còn lại cần có sự liên kết hoặc tương đồng với nhau. Với các sản phẩm nội thất và cách bố trí không gian, văn phòng sẽ có sự liên kết xuyên suốt.

Nếu bạn muốn tạo được thiện cảm cho các vị khách hàng khi bước chân vào, các tông màu khuyên dùng thường là các màu sắc tươi sáng, có kết hợp với logo thương hiệu doanh nghiệp. Các màu sắc như be, kem, trắng, kết hợp với ánh vàng gold ở khu vực lễ tân văn phòng tạo hiệu ứng hiệu quả về một văn phòng sang trọng. Hoặc trong trường hợp bạn sử dụng tông màu trầm cho đồng bộ với các khu vực khác, hãy nhớ bố trí đèn chiếu sáng cho quầy lễ tân nhé!

Bài trí nội thất gọn gàng

Khi thiết kế văn phòng, các nhà thiết kế sẽ tính toán cả cách bài trí các sản phẩm nội thất ở trong không gian. Tuy khu vực lễ tân không chiếm nhiều không gian diện tích văn phòng làm việc, nhưng không phải vì thế mà có thể bài trí một cách tùy hững đồ nội thất. Một văn phòng sang trọng, chuyên nghiệp sẽ có sự phân tách các khu vực chức năng riêng biệt trong một không gian chung.

Các sản phẩm nội thất và trang trí như quầy lễ tân, ghế ngồi của nhân viên, bàn ghế ở khu chờ và đón tiếp khách hàng,..tất cả cần được bài trí khoa học và thu hút.

Các mẫu quầy lễ tân đẹp mắt

Khi thiết kế văn phòng và bố trí không gian, tùy thuộc vào diện tích khu vực lễ tân và mục tiêu hình ảnh văn phòng mà các nhà thiết kế sẽ đưa ra những lựa chọn mẫu mã quầy lễ tân phù hợp. Chọn được mẫu quầy lễ tân đẹp sẽ khiến văn phòng sang trọn và đẳng cấp hơn đáng kể.

Quầy lễ tân cho văn phòng nhỏ

Cùng ngắm nhìn một số mẫu quầy lễ tân phù hợp với văn phòng có diện tích nhỏ, không gian dành cho khu vực lễ tân bị hạn chế nhé!

Quầy lễ tân văn phòng lớn

Đối với các văn phòng lớn, tùy thuộc vào diện tích không gian khu vực lễ tân, công ty có thể lựa chọn sử dụng bất cứ phong cách thiết kế nào.

5 gợi ý để có khu vực lễ tân văn phòng sang trọng
Thiết kế quầy lễ tân bán nguyệt lạ mắt

Kết luận

Khu vực lễ tân văn phòng có vị trí quan trọng không thể thay thế, luôn được các nhà thiết kế chú ý đến khi thiết kế văn phòng. Khu vực này mang đến diện mạo văn phòng sang trọng, tạo dấu ấn tốt đẹp với khách hàng và các đối tác. Nếu với 5 gợi ý trên đây chưa đủ để bạn tự tin thiết kế văn phòng với quầy lễ tân sang trọng đẹp mắt, hãy liên hệ với các công ty nội thất chuyên nghiệp để được hỗ trợ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *