Đón đầu xu hướng thiết kế nội thất đẹp năm 2020

Xu hướng thiết kế nội thất năm 2020

Có khi nào bạn nghĩ đến xu hướng thiết kế nội thất năm 2020 căn nhà của mình theo phong cách như thế nào? có phù hợp với điều kiện kinh tế hay không? Các bạn muốn “refresh” không gian sống của mình để có được những phút giây thư giãn và thoải mái hơn sau những giờ làm việc căng thẳng. Hãy cùng chúng tôi tham khảo một số xu hướng thiết kế nội thất đặc biệt ngay bên dưới đây nhé!

Xu hướng thiết kế nội thất năm 2020

Xu hướng thiết kế nội thất năm 2020

Nói về xu hướng thiết kế nội thất 2020 thì chúng ta cần phải tìm hiểu về 4 nội dung bao gồm: Xu hướng về không gian, phong cách thiết kế, vật liệu và cuối cùng là màu sắc.

Xu hướng thiết kế nội thất năm 2020 về không gian

Kết hợp nhà với văn phòng

Thiết kế nội thất văn phòng nhỏ đòi hỏi nhiều sự chú ý đến chức năng hơn thay vì chỉ được coi là một căn phòng phụ. Điều này đòi hỏi cần phải có nhiều đồ nội thất tích hợp công nghệ được trang bị nhằm giúp cho bạn có động lực ở nhà làm việc hơn.

Nên thêm các tác phẩm nghệ thuật, đầu tư vào ánh sáng và chọn những bộ bàn ghế thoải mái nhất nhằm tận dụng tối đa không gian và năng suất làm việc.

Xu hướng thiết kế nội thất 2020 kết hợp nhà với văn phòng
Xu hướng thiết kế nội thất 2020 kết hợp nhà với văn phòng

Xu hướng thiết kế nội thất năm 2020 cho không gian nhỏ

Đây là một ý tưởng mạnh mẽ và đầy sáng tạo đã được ứng dụng trước đây nhưng rất có thể sẽ trở nên thịnh hành vào những năm tới. Mặc dù xuất phát điểm của ý tưởng này chỉ là nhằm giải quyết một số tình huống nhất định về diện tích và tài chính. Nhưng hiện nay các kiến trúc sư đã chú ý và tham gia nhiều hơn vào các giải pháp thực tế và sáng tạo cho một không gian nhỏ.

Không gian nhỏ là một giải pháp vô cùng thiết thực khi bạn sống giữa trung tâm đô thị năng động nhằm tiết kiệm tối đa chi phí cũng như diện tích nhưng vẫn hội tụ đầy đủ chức năng của một ngôi nhà.

Xu hướng thiết kế nội thất không gian nhỏ
Xu hướng thiết kế nội thất năm 2020 cho không gian nhỏ

Với xu hướng thiết kế nội thất 2020 vô cùng độc đáo này, không gian đô thị hạn chế giờ đây đã không còn là vấn đề nữa.

Xu hướng thiết kế nội thất năm 2020 về phong cách thiết kế

Phong cách biophilic

Biophilic là kiểu đưa thế giới tự nhiên vào trong không gian sống của gia đình. Dễ dàng nhận thấy môi trường xung quanh sẽ ảnh hưởng đến cảm xúc của chúng ta. Hầu hết mọi người đều cảm thấy tốt hơn khi tiếp xúc với thiên nhiên. Và cũng có nhiều nghiên cứu chứng minh rằng môi trường cùng với các yếu tố tự nhiên mang đến sự thanh thản và hạnh phúc.

Mặc dù phong cách này đã được ứng dụng trước đây nhưng nó chắc chắn vẫn sẽ tiếp tục trở thành xu hướng thiết kế nội thất 2020.

Các vật liệu như gỗ, đá… là những những vật liệu tuyệt vời nhằm đưa thế giới tự nhiên vào trong ngôi nhà của bạn. Và đặc trưng cho phong cách này là một kiểu trang trí vô cùng đặc biệt: “khu vườn thẳng đứng” hoặc được treo lên trần nhà.

Xu hướng thiết kế nội thất phong cách Biophilic
Xu hướng thiết kế nội thất 2020 phong cách Biophilic

Phong cách tối giản

Thiết kế tối giản đã xuất hiện từ những năm trước đây và dễ dàng nhận ra rằng nó đang ngày càng phổ biến và có thể trở thành phong cách thiết kế nội thất 2020 nổi bật. Phong cách tối giản là phong cách sử dụng những đường nét đơn giản, ít chi tiết, giảm thiểu tối đa số lượng đồ nội thất trong nhà.

Xu hướng thiết kế nội thất phong cách tối giản
Xu hướng thiết kế nội thất năm 2020 phong cách tối giản

Với mật độ dân số ngày càng tăng kéo theo nhịp độ cuộc sống cũng tăng nên nhu cầu về một không gian thoáng hơn có lẽ đang trở thành xu hướng.

Phong cách organic

Organic không chỉ được định nghĩa trong ngành thực phẩm, ngày nay organic đã lấn sang lĩnh vực thiết kế nội thất và trở thành một phong cách nghệ thuật được rất nhiều kiến trúc sư ưu ái và rất có thể trở thành phong cách thiết kế nội thất 2020 được ưa thích nhất.

Đây được xem là phong cách tổng hợp hài hòa giữa không gian sống cùng với thiên nhiên bằng cách kết hợp các vị trí, kết cấu để tạo thành một tác phẩm nghệ thuật thống nhất. Bản chất của phong cách này là biến các thiết kế nội thất nhân tạo trở thành tự nhiên.

Xu hướng thiết kế nội thất phong cách Organic
Xu hướng thiết kế nội thất 2020 phong cách Organic

Phong cách organic thiên về tương lai, điểm nhấn chính là những đường cong, elip, những gợn sóng tự nhiên. Và với công nghệ in 3D ngày càng phát triển, thiết kế organic cũng vì thế mà trở nên dễ dàng để mô phỏng hơn.

Sự kết hợp, giao thoa thiết kế nội thất giữa nhiều phong cách

Năm 2020 được dự đoán sẽ là một năm của cuộc cách mạng lĩnh vực thiết kế nội thất.

Việc này sẽ nhường chỗ cho sự kết hợp của nhiều phong cách khác nhau cùng tồn tại trong một không gian hoặc có thể sử dụng cho nhiều căn phòng khác nhau.

Kết hợp nhiều phong cách khác nhau sẽ tạo ra một không gian đặc biệt mà bạn khó có thể bắt gặp nó ở bất kỳ nơi nào khác. Bạn có thể thử với bất kỳ kiểu kết hợp nào. Khi đó mỗi không gian đều sẽ là một tác phẩm nghệ thuật.

Sự kết hợp này được dự đoán là một trong những phong cách thiết kế nội thất 2020 có xu hướng lan tỏa một cách mạnh mẽ nhất.

Thiết kế nội thất năm 2020 phong cách kết hợp
Thiết kế nội thất năm 2020 phong cách kết hợp

Xu hướng thiết kế nội thất 2020 theo vật liệu

Vật liệu humble

Vật liệu humble được xem là những loại vật liệu như: tre, gỗ dán hay đất nung… sẽ được sử dụng nhiều hơn bao giờ hết trong những năm tới. Xu hướng wabi – sabi cũng đang dần quay trở lại.

Thiết kế nội thất năm 2020 dùng vật liệu humble
Thiết kế nội thất năm 2020 dùng vật liệu humble

Đá cẩm thạch

Đá cẩm thạch vẫn luôn là một loại vật liệu cao quý, với các đường vân nổi bật cùng với những hoa văn và màu sắc đa dạng. Bạn sẽ luôn có thể tìm thấy một tấm đá cẩm thạch phù hợp cho không gian sống của mình.

Ngoài ra đá cẩm thạch còn có thể làm tăng giá trị cho ngôi nhà của bạn.

Tấm thảm lót

Mặc dù những tấm thảm lót đã xuất hiện từ rất lâu nhưng với sự xuất hiện ở những bề mặt khác trong nhà sẽ làm tấm thảm trở nên tinh tế hơn rất nhiều.

Xu hướng thiết kế nội thất 202 về màu sắc trong thiết kế nội thất

Màu xám

Màu xám vẫn luôn là xu hướng vì đây là một màu trung tính. Các nhà thiết kế dự đoán sẽ có một sự kết hợp táo bạo giữa màu xám với những màu sắc rực rỡ khác. Nó có thể được sử dụng để sơn lên tường nhà bạn hoặc là màu chủ đạo trong trang trí nội thất.

Màu xanh dương pastel

Một màu xanh dương pastel là sự kết hợp hoàn hảo trong bầu không khí của bất kỳ ngôi nhà nào. Màu này tạo ra một sự rung cảm mềm mại và ngây thơ cho căn phòng của bạn.

Xu hướng thiết kế nội thất 2020 theo màu xanh dương pastel
Xu hướng thiết kế nội thất 2020 theo màu xanh dương pastel

Màu nâu Autumn Maple

Đây là sắc màu thật nhất của mùa thu. Sắc màu cam cháy hấp dẫn này khiến nó được ưa chuộng tất cả mọi thời điểm trong năm chứ không chỉ riêng gì vào mùa thu. Đồ nội thất có sắc màu này sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái, muốn tận hưởng một cái gì đó giống như một chiều hoàng hôn ngọt ngào vậy

Xu hướng thiết kế nội thất năm 2020 theo màu nâu Autumn Maple
Xu hướng thiết kế nội thất năm 2020 theo màu nâu Autumn Maple

Hy vọng rằng với những xu hướng thiết kế nội thất trong bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm nhiều sự lựa chọn phù hợp để xây dựng và thiết kế không gian cho gia đình của mình từ việc cập nhật các xu hướng thiết kế nội thất nổi bật trong năm 2020!

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *