Những việc cần làm để văn phòng làm việc luôn thơm mát

Những việc cần làm để văn phòng làm việc luôn thơm mát

Đối với dân công sở nói chung, văn phòng làm việc là nơi gắn bó như ngôi nhà thứ hai bởi thời gian ở lại đây có thể tương đương với thời gian nghỉ ngơi tại nhà riêng. Do đó, việc chăm sóc cho phòng làm việc là việc không thể thực hiện một cách qua loa. Hãy cùng khám phá ngay những việc sẽ khiến cho không gian văn phòng luôn tươi mát và thoáng đãng nhé!

Luôn cố gắng dọn dẹp văn phòng

Nguyên tắc đầu tiên để giữ cho nơi làm việc luôn thơm mát là dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ và thường xuyên. Hàng ngày, trong quá trình tới làm việc và ra về, các bụi bẩn bám trên trang phục sẽ được phát tán và giữ trong không gian làm việc. Hoạt động dọn dẹp giúp ngăn chặn sự tích tụ của vi khuẩn, bụi bẩn và góp phần giữ được bầu không khí thoáng đãng, dễ chịu.

Những việc cần làm để văn phòng làm việc luôn thơm mát

Không giữ rác trong văn phòng làm việc

Các loại rác từ hoạt động của con người, đặc biệt là rác có thể phẩn hủy chính là nguyên nhân khiến cho không khí bị nhiễm bẩn, dẫn tới việc không gian xuất hiện mùi khó chịu. Do đó, để loại bỏ mùi khó chịu trong văn phòng, hãy thường xuyên làm sạch thùng rác của bạn, tốt nhất nên bỏ rác ngay sau khi ngày làm việc của bạn tại văn phòng kết thúc nhé!

Trồng thêm cây xanh trên bàn làm việc

Công dụng của cây xanh đối với cuộc sống là điều quá rõ ràng, không chỉ góp phần cung cấp O2 mà cây xanh còn giúp thanh lọc không khí. Không khí được thanh lọc cũng giúp cho văn phòng trở nên thơm mát hơn.

Đối với không gian văn phòng không phù hợp để trồng các loại cây lớn, các loại cây cảnh để bàn chính là lựa chọn vô cùng hoàn hảo. Vừa giúp thanh lọc không khí trong văn phòng, vừa góp phần trang trí không gian.

Những việc cần làm để văn phòng làm việc luôn thơm mát
Nên trồng một vài chậu cây xanh để làm sạch không khí trong văn phòng (Ảnh: Internet)

Xem thêm các loại cây nên trồng trong văn phòng tại đây.

Sử dụng một chút tinh dầu thơm

Để thúc đẩy cảm giác dễ chịu khi làm việc, bạn có thể thử dùng một chút tinh dầu thơm. Sử bình hoặc máy khuếch tán tinh dầu khiến cho hương thơm từ tinh dầu được khuếch tán một cách hiệu quả \

Những việc cần làm để văn phòng làm việc luôn thơm mát
Sử dụng tinh dầu để giữ không gian làm việc luôn tươi mát (Ảnh: Internet)

Giữ cho không khí văn phòng làm việc được thông thoáng

Hiện nay, phần lới không gian làm việc được bao bọc bởi những bức tường kính, không có cửa sổ nhờ công dụng điều hòa của các thiết bị điện tử như điều hòa không khí. Nhưng nếu phòng làm việc của bạn có cửa sổ hoặc cửa thông gió, hãy cố gắng mở chúng trong khoảng một – hai giờ đồng hồ. Việc này giúp không khí trong văn phòng được lưu thông, khiến mọi người có cảm giác dễ chịu và thoải mái hơn.

Những việc cần làm để văn phòng làm việc luôn thơm mát
Mở cửa sổ cho không khí lưu thông cũng giúp phòng là việc luôn thơm mát (Ảnh: Internet)

Đối với không gian, bất kể là nơi bạn sống hay nơi làm việc, bầu không khí chất lượng và thơm mát luôn cần thiết để thúc đẩy tinh thần và hiệu quả công việc một cách hiệu quả hơn. Với những gợi ý vừa rồi, mong rằng mỗi bạn đọc sẽ có cho mình những kinh nghiệm để giữ cho nơi làm việc chung luôn thơm mát và dễ chịu nhé!

Nếu bạn đang đau đầu vì mua sắm nội thất cho văn phòng nhỏ, hãy tìm hiểu thêm các bí kíp hay tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *