Có nên sử dụng nội thất MFC hay không?

Nội thất gỗ công nghiệp bền đẹp cho không gian văn phòng của bạn

Nội thất MFC là gì? Đó là tất tần tật các sản phẩm từ bàn, ghế, giường tủ, tủ quần áo, tủ tài liệu, vách ngăn,…và các đồ trang trí khác được sản xuất từ chất liệu gỗ công nghiệp MFC ( viết tắt của cụm từ Melamine Faced Chipboard). Đây là loại vật liệu quen mặt quen tên, song vẫn còn nhiều người còn có tâm lý nghi ngại về chất lượng, vì vậy hãy cùng đọc những thông tin mà thietkenoithat.pro chia sẻ ngay dưới đây!

Gỗ MFC có nhiều ưu điểm nổi bật

Là thành phẩm từ công nghệ hiện đại, gỗ MFC có nhiều ưu điểm nổi bật so với gỗ tự nhiên thông thường. Trước tiên và về mặt nguồn gốc, MFC được cấu thành từ hai thành phần chính là ván gỗ dăm được trộn các chất phụ gia cần thiết và phủ bề mặt Melamine. Bởi có sự can thiệp từ con người nên MFC khắc phục được các nhược điểm dễ bị cong vênh, mối mọt và sự co ngót của gỗ tự nhiên. Bên cạnh đó, bề mặt Malamine còn có khả năng chống trầy xước, chống lửa ở mức độ nhất định và chịu lực tác động khá tốt.

Có nên sử dụng nội thất MFC hay không?
Gỗ MFC có nhiều ưu điểm nổi bật. (Nguồn: Internet)

Với bề mặt trơn phẳng, các đồ nội thất MFC dễ dàng được vệ sinh, giữ độ bền đẹp như mới mua. Bề mặt gỗ có hơn 130 màu giúp cho người mua thỏa sức lựa chọn màu sắc hợp ý và phù hợp với thiết kế không gian nhất.

Nội thất MFC chất lượng cao

Nhiều người lo ngại rằng gỗ MFC là loại gỗ ép chất lượng thấp với phần cốt được nén một cách cẩu thả, dễ dàng bị bung bở khi lớp bề mặt bị xước. Thực tế các sản phẩm nội thất từ gỗ MFC không hề dễ bị xước bề mặt và cốt gỗ đã được xử lý với công nghệ hiện đại nhất, đảm bảo độ bền 10-15 năm, thậm chí là hơn nếu bảo quản đúng cách.

Xem thêm cách bảo quản nội thất MFC tại đây.

Mức giá hợp lý

Với phần cốt gỗ là ván dăm từ các loại cây công nghiệp ngắn ngày như gỗ keo, bạch đàn, cao su,…kết hợp với kéo và một số chất khác, gỗ MFC có thể được sản xuất với số lượng lớn, đáp ứng được về sản xuất nội thất phục vụ đời sống. Kết hợp với khoa học công nghệ hiện đại và nguồn nguyên liệu được đầu tư, mức giá của gỗ MFC vô cùng hợp lý và đa dạng tùy thuộc vào đặc tính của chất liệu.

Thông thường, mức giá của gỗ MFC lõi xanh chống ẩm thường cao hơn MFC thường do ưu điểm chống ẩm nổi bật hơn hẳn, có thể ứng dụng trong cả điều kiện thời tiết và không gian không thuận lợi như ẩm thấp. Do mức giá của vật liệu dễ chịu hơn nên nội thất từ gỗ MFC cũng có mức giá dễ thở hơn nội thất từ gỗ tự nhiên rất nhiều.

Chỉ với ba điểm trên đây, chắc hẳn nhiều khách hàng đã có thể lý giải được băn khoăn của mình về việc nên hay không nên sử dụng nội thất MFC để ứng dụng trong đời sống. Khi xã hội ngày càng phát triển, công nghệ hiện đại và kỹ thuật có thể tạo ra nhiều sản phẩm công nghiệp với chất lượng tốt phục vụ cuộc sống và con người có thêm nhiều lựa chọn hơn. Mỗi loại vật liệu có những ưu và nhược điểm khác nhau, khách hàng có thể lấy đó làm cơ sở để so sánh với nhu cầu của mình và sử dụng các sản phẩm phù hợp.

One thought on “Có nên sử dụng nội thất MFC hay không?

  1. Pingback: Chọn nội thất gỗ MFC như thế nào cho văn phòng? - Nội thất văn phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *