Bảo quản nội thất văn phòng luôn mới đẹp

Bảo quản nội thất văn phòng luôn mới đẹp

Nội thất văn phòng không phải là tài sản chung của riêng ai, nhưng việc bảo quản tài sản chung và gìn giữ cảnh quan không gian làm việc là nghĩa vụ của tất cả mọi người, để bảo quản nội thất văn phòng làm việc luôn bền đẹp, hãy cùng thietkenoithat.edu.vn điểm qua một số lưu ý để việc bảo quản dễ dàng và hiệu quả hơn.

Làm sạch một cách thường xuyên

Đây là hoạt động không thể thiếu trong quá trình sử dụng nội thất, được coi là cách bảo quản gỗ nội thất dễ dàng nhất. Để thực hiện nó bạn cần chuẩn bị xà phòng và nước ấm, khăn mềm và một bàn chải đánh răng mềm đã cũ. Chỉ cần bạn không ngâm đồ gỗ trong nước thì đồ gỗ sẽ không bị nước làm hỏng.

Các bước tiến hành như sau: Lấy nước ấm pha với xà phòng sau đó dùng khăn mềm lau sạch bụi bẩn. Ở những góc nhỏ hãy dùng bàn chải đánh sạch sẽ. Sau khi đã tiến hành làm sạch xong tiến hành lau khô bằng một khăn mềm khác.

Bảo quản nội thất văn phòng luôn mới đẹp
Lau dọn thường xuyên văn phòng giúp nội thất luôn mới đẹp (Nguồn: Internet)

Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời

Đồ nội thất sẽ bị phai màu, bay màu, dễ dư hỏng khi tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời bất kể là làm từ chất liệu gì. Đối với nội thất văn phòng, chủ yếu là các loại gỗ công nghiệp , do đó càng cần phải tránh ánh sáng mặt trời.

(Xem thêm cách bảo quản nội thất gỗ MFC tại đây)

Điều chỉnh độ ẩm ở mức ổn định

Độ ẩm của văn phòng là yếu tố có thể bị tác động bởi con người nhờ các thiết bị ngày càng hiện đại. Tất cả các thiết bị nội thất văn phòng bao gồm bàn, ghế, tủ, kệ, vách ngăn, đèn điện,…đều bị ảnh hưởng bởi yếu tố độ ẩm. Việc độ ẩm trong không gian quá cao trong thời gian dài gây đến sự xuống cấp và hỏng hóc của nội thất.

Để khắc phục tình trạng này, hãy tận dụng thiết bị điều hòa không khí mà văn phòng nào cũng có để điều chỉnh độ ẩm.

Bảo quản nội thất văn phòng luôn mới đẹp
(Nguồn: Internet)

Bảo quản nội thất bằng phương pháp đánh bóng định kỳ, nhất là với các phần làm từ kim loại

Việc đánh bóng định kỳ giúp cho nội thất luôn sáng bóng, giữ được vẻ ngoài mới mẻ và đẹp mắt. Đặc biệt là đối với các bộ phận làm từ kim loại, việc đánh bóng mang lại cảm giác cao cấp và giá trị hơn cho sản phẩm. Tất cả mọi vật liệu đều có thể xử lý bằng phương pháp đánh bóng.

Đối với những đồ gỗ có gắn kim loại, để đánh bóng phần này không phải là điều dễ dàng. Phần kim loại này nên được tháo rời thì mới có thể làm sạch dễ dàng. Đồng thời cần nhớ vị trí ban đầu để khi lắp lại không bị nhầm lẫn.

Với đồ gỗ có đồ đánh bóng riêng, còn kim loại cũng vậy, hãy sử dụng chất đánh bóng dùng cho kim loại rồi lắp lại thật cẩn thận. Công việc này đòi hỏi thời gian và sự cẩn thận tránh làm trầy xước những món đồ nội thất bằng gỗ.

Hãy xử lý ngay lập tức các vết bẩn mới

Đó gần như là phản xạ của mọi người, song có đôi lúc công việc bận rộn khiến ta tạm thời quên đi sự hiện diện của các vết bẩn bởi ly cà phê hay dầu từ đồ dính vào đồ nội thất. Bất kể là nội thất gỗ hay chất liệu nào khác, hãy xử lý các vết bẩn mới ngay khi có thể để hạn chế sự ảnh hưởng của chúng đến diện mạo đồ nội thất.

Nếu bạn để các vết bẩn tồn tại một thời gian đủ lâu, điều bạn nhận được sẽ là sự không đều màu, ố màu hoặc trầy xước của các thiết bị nội thất văn phòng.

Bảo quản nội thất văn phòng luôn mới đẹp
(Nguồn: Internet)

Hãy nhẹ tay, đó là cách bảo quản nội thất hiệu quả nhất

Mọi thiết bị nội thất trong văn phòng đều cần được bảo quản một cách cẩn thận để giữ được tuổi thọ và thẩm mỹ ở mức tối đa, bởi một không gian làm việc tiện nghi, thoải mái có tác dụng thúc đẩy tinh thần làm việc vô cùng hiệu quả. Bất kỳ thiết bị nào cũng bị tác động bởi con người, vì thế để bảo quản một cách hiệu quả nhất, hãy nhẹ tay trong quá trình sử dụng.

Đối với mỗi loại vật liệu sẽ có những cách bảo quản và xử lý phù hợp, hãy tìm hiểu và áp dụng cách phù hợp nhất để bảo quản nội thất văn phòng làm việc của bạn một cách hiệu quả nhất.

 

5 thoughts on “Bảo quản nội thất văn phòng luôn mới đẹp

  1. Pingback: 5+ cách bảo quản nội thất gỗ tự nhiên nhất định bạn phải biết (P.1)

  2. Pingback: 5+ cách đánh bóng đồ gỗ luôn đẹp như mới tại nhà - Thiết kế nội thất

  3. Pingback: 5+ cách bảo quản nội thất gỗ nhất định bạn phải biết (P.2)

  4. Pingback: 9 cách làm mới đồ gỗ nhất định phải biết

  5. Pingback: Vì sao nên sử dụng nội thất từ gỗ công nghiệp cho văn phòng? - Nội thất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *