5+ cách đánh bóng đồ gỗ luôn đẹp như mới tại nhà

Đánh bóng đồ gỗ được biết là cách thông dụng và hiệu quả nhất để giúp cho đồ nội thất luôn mới đẹp được nhiều người sử dụng. Song để giúp bạn không tốn quá nhiều chi phí và thời gian, bài viết này sẽ mách bạn các cách đánh bóng nội thất gỗ hiệu quả và dễ xử lý tại nhà!

Vật dụng cần chuẩn bị để đánh bóng đồ gỗ

Để đảm bảo hoạt động đánh bóng có hiệu quả tốt nhất, trước tiên bạn cần chuẩn bị các vật dụng cần thiết là một chiếc bàn chải có lông mềm và vài chiếc khăn sạch có độ thấm hút tốt.

9+ cách đánh bóng đồ gỗ luôn đẹp như mới
(Nguồn: Internet)

Một vài cách đánh bóng gỗ đơn giản tại nhà

1.Sử dụng bia là nguyên liệu chính

Nguyên liệu cẩn chuẩn bị: một chút bia (bia tươi, bia lon đều được), vài chiếc khăn sạch thấm hút tốt

Cách làm: đổ bia ra chậu nhỏ, dùng một chiếc khăn sạch nhúng vào bia và chà nhẹ nhiều lần lên bề mặt gỗ, sau đó dùng khăn sạch lau lại cho khô và sạch mùi của bia.

Bia là nguyên liệu dễ mua, có mùi không quá khó chịu ngay cả với trẻ nhỏ, đồng thời vừa có tác dụng đánh bay các vết bẩn bám trên bề mặt, giúp bề mặt gỗ luôn sáng bóng như mới.

9+ cách đánh bóng đồ gỗ luôn đẹp như mới
Bia có khả năng làm sạch và giữ đồ gỗ luôn bóng đẹp (Nguồn: Internet)

2.Sử dụng giấm ăn

Nguyên liệu chuẩn bị: một chút giấm ăn (có thể dùng giấm gạo, giấm đường, giấm rượu,…), nước rửa bát, vài chiếc khăn sạch và mềm.

Cách làm: Pha giấm và nước rửa theo tỉ lệ lần lượt là 1:4, dùng khăn thấm dung dịch này lau nhiều lần trên bề mặt gỗ, sau đó dùng khăn khô lau lại lần nữa.

9+ cách đánh bóng đồ gỗ luôn đẹp như mới
Các loại giấm ăn không chỉ khiến món ăn hấp dẫn hơn mà còn có thể đánh bóng đồ gỗ một cách hiệu quả (Nguồn: Internet)

Để không gây khó chịu sau khi đánh bóng, hãy lựa chọn loại nước rửa bát có mùi dịu nhẹ, dùng khăn khô lau thật sạch, mùi giấm và nước rửa bát sẽ nhanh chóng bay đi.

3.Sử dụng trà xanh để đánh bóng đồ gỗ

Trà xanh là nguyên liệu vô cùng gần gũi với con người, được biết đến bởi công dụng tuyệt vời như giải khát, chứa các chất chống lão hóa, khả năng làm sạch vết ố,… Để dùng trà xanh đánh bóng gỗ, bạn cần chuẩn bị lá trà khô hoặc tươi đều được, đồ pha trà, một chiếc chậu nhỏ và vài chiếc khăn sạch.

Đầu tiên hãy pha một bình trà thật đặc, sau đó dùng khăn nhúng vào nước trà xanh đã pha, lau nhiều lần trên bề mặt gỗ và để nước trà tự bốc hơi. Các vết bẩn sẽ bị đánh bay nhanh chóng và bề mặt gỗ trở nên sáng bóng hơn.

4.Dùng sữa bò

Sữa bò ngoài công dụng là thức uống dinh dưỡng còn là loại nguyên liệu có khả năng đánh bóng bề mặt gỗ một cách hiệu quả. Bạn cần chuẩn bị sẵn một chút sữa bò, một chiếc khăn sạch, một chiếc bàn chải lông mềm và một chút nước.

Dùng khăn mềm sạch nhúng vào sữa bò, sau đó lau lên bề mặt gỗ và để khô. Sau đó, dùng bàn chải nhúng nước cọ sạch lại bề mặt gỗ cho mất mùi sữa bò còn đọng lại.

5.Dùng dung dịch đánh bóng đồ gỗ chuyên dụng

Đây là cách nhanh chóng và hiệu quả nhất để đánh bóng đồ gỗ. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại dung dịch đánh bóng đồ gỗ chuyên dụng, trong trường hợp bạn không biết nơi để mua chúng, hãy đến các cửa hàng bán đồ gỗ để tham khảo thêm nhé.

Tuy nhiên, khi sử dụng bạn phải khá cẩn thận vì hóa chất có thể làm hại đến da tay. Hãy đeo găng tay cẩn thận và không để dung dịch chạm phải da tay, giữ cho trẻ em trong nhà tránh xa khu vực bạn đang sử dụng dung dịch đánh bóng gỗ chuyên dụng. Dung dịch này khi lau lên gỗ sẽ không để lại độ ẩm, mà khô ngay lập tức, an toàn và không ảnh hưởng tới bề mặt hoặc sơn gỗ.

6.Sử dụng vecni

Vecni là phương thức truyền thống để giữ cho đồ gỗ luôn được bóng đẹp mà hiện nay vẫn còn được nhiều người áp dụng, đặc biệt là với đồ nội thất từ gỗ tự nhiên. Bạn hoàn toàn có thể tự tìm mua vecni và sơn lại tại nhà. Tuy nhiên hãy để nọi thất ở nơi thoáng khí khi sơn để mùi dễ bay hơn, tránh việc gây khó chịu lâu ngay.

5+ cách đánh bóng đồ gỗ luôn đẹp như mới tại nhà
Đánh bóng gỗ bằng vecni là phương thức được sử dụng từ lâu (Nguồn: Internet)

Tham khảo thêm các cách bảo quản nội thất tại đây.

Trên đây là một số cách đánh bóng đồ gỗ đơn giản bạn có thể áp dụng tại nhà mà không tốn quá nhiều thời gian và chi phí. Việc đánh bóng thường xuyên là một trong các cách bảo quản nội thất luôn bền đẹp như mới, đối với cả nội thất gỗ tự nhiên lẫn nội thất gỗ công nghiệp.

Tìm hiểu thêm một số cách bảo quản nội thất gỗ tự nhiên hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *