7 cách trang trí không gian văn phòng đẹp và dễ áp dụng

10 cách trang trí không gian văn phòng đẹp và dễ áp dụng

Bài trí và trang hoàng không gian không chỉ dành cho nhà ở mà còn có thể ứng dụng tại nơi làm việc, điều đó giúp làm tăng cảm hứng và hiệu quả trong công việc. Song trang trí như thế nào vừa đẹp mà lại vừa không quá khó thực hiện không phải điều ai cũng biết.

Vì thế, hãy cùng khám phá ngay 10 cách trang trí không gian văn phòng đẹp mà ai cũng có thể áp dụng ngay dưới đây nhé!

1.Tối giản đồ đạc trong phòng

Một không gian luôn gọn gàng bao giờ cũng tạo cho chũng ta cảm giác thoải mái và tập trung hiệu quả hơn. Đối với tất cả nơi làm việc, thì đây là yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng tới hiệu suất làm việc của một tập thể. Bạn khó mà có thể dành suy nghĩ của mình ra để giải quyết các công việc được, khi trước mặt bạn là một mớ “bùi nhùi” các thứ đồ vật, giấy tờ v..v. Nằm rải rác ở khắp mọi nơi trong văn phòng. Vì vậy hãy cố gắng giảm thiểu sự “bày biện” một cách tối đa.

10 cách trang trí không gian văn phòng đẹp và dễ áp dụng

2. Sử dụng các thiết kế đơn giản

Nội thất cũng giống như thời trang, có những giai đoạn trở thành xu hướng và cũng sẽ có lúc lỗi thời. Với nội thất văn phòng làm việc cũng vậy, sẽ có những sản phẩm trở nên không còn phù hợp với xu hướng, đặc biệt là với các sản phẩm có thiết kế đặc trưng. Với môi trường công sở, các sản phẩm có thiết kế đơn giản thường khó bị lỗi thời và có thể duy trì sử dụng trong thời gian dài.

10 cách trang trí không gian văn phòng đẹp và dễ áp dụng
Sử dụng các thiết kế đơn giản để tránh sự lỗi thời gây nhàm chán.

3. Tạo nên các không gian đa chức năng

Không gian linh hoạt, đa chức năng là một gợi ý khá thú vị đối với những ai đang có nhu cầu trang trí không gian văn phòng. Một căn phòng có thể sử dụng với nhiều chức năng giúp cho mọi người không còn cảm thấy chật chội và gành nặng. Ví dụ một chiếc bàn nhỏ đi kèm với một chiếc sofa vừa có thể trở thành bàn trà, vừa có thể là nơi gặp mặt hoặc là nơi làm việc sẽ tạo nhiều cảm hứng hơn cho các thành viên trong văn phòng.

4. Trang trí không gian văn phòng bằng cây xanh

Có thể dùng các chậu cay đặt tại bàn làm việc, hoặc tạo thành các bức tường xanh từ các loại dây leo trong nhà. Không gian xanh mát đưa con người đến gần với thiên nhiên hơn, hỗ trợ giải tỏa căng thẳng trong quá trình làm việc.

Nếu văn phòng của bạn không có chỗ để đặt những chậu cây lớn hoặc tạo tường xanh, hay bạn cảm thấy nhàm chán với các loại cây chỉ có la, hãy thử đổi mới bằng những chậu hoa đặt bàn xinh xắn nhé!

10 cách trang trí không gian văn phòng đẹp và dễ áp dụng
Trồng cây xanh là một cách trang trí không gian văn phòng dễ thực hiện.
10 cách trang trí không gian văn phòng đẹp và dễ áp dụng
Hoặc có thể trồng chậu hoa để bàn nếu bạn muốn có sự thay đổi

Tìm hiểu các loại cây cảnh trang trí văn phòng tại đây.

5. Sử dụng ghế làm việc hiện đại

Các mẫu ghế ngồi hiện đại mang đến nhiều lợi ích cho người sử dụng, ngoài việc sở hữu những thiết kế tối tân giúp bạn đạt đúng tư thế làm việc, nó còn là một món đồ trang trí văn phòng làm việc rất hiệu quả. Thiết kế của ghế làm việc phong cách hiện đại sẽ giúp cho văn phòng của bạn mang những đường nét sắc sảo và tinh tế. Những màu sắc trên chiếc ghế hiện đại cũng góp phần tạo nên không gian làm việc đầy cảm hứng. Nếu biết kết hợp ghế làm việc hiện đại vào trong không gian làm việc bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi diện mạo rõ rệt.

6.Trang trí không gian văn phòng với những câu nói truyền cảm hứng.

Có nhiều cách để thể hiện các câu nỏi truyền cảm hứng trong không gian văn phòng: viết trực tiếp lên tường ở khu vực làm việc, ở khu vực canteen, hoặc thậm chí là thể hiện chúng ở ngay bàn làm việc cá nhân.

Những câu nói tích cực và mang tính động viên là liều thuốc tinh thần cổ vũ mọi người làm việc một cách hiệu quả và hăng say hơn.

7. Trang trí góc làm việc của bạn với những chiếc bóng đèn

Văn phòng lý tưởng là nơi luôn đảm bảo có đủ ánh sáng để phục vụ công việc, nên bạn không cần quá quan tâm đến độ sáng của những chiếc bóng đèn bạn định sử dụng. Thay vào đó, hãy chọn những sản phẩm có thể làm đúng với mục đích của bạn nhất.

10 cách trang trí không gian văn phòng đẹp và dễ áp dụng
Dùng những chiếc bóng đèn đa dạng kiểu dáng và màu sắc để làm mới góc làm việc là ý tưởng chưa bao giờ cũ.

Từ những gợi ý về các cách trang trí không gian làm việc trên, mỗi người sẽ có hàng ngàn kiểu biến đổi thú vị khác nhau. Thông qua mỗi góc nhìn, không gian làm việc của bạn sẽ trở nên sống động hơn, góp phần thúc đẩy cảm hứng, quá trình làm việc và đạt được hiệu quả rõ rệt nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *