6 bí quyết trang trí phòng họp hiện đại bắt kịp xu hướng thế giới

6 bí quyết trang trí phòng họp hiện đại

Phòng họp là một không gian quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp. Nếu như ngày trước, phòng họp là nơi phải thiết kế theo kiểu nghiêm túc, lịch sự và mang tính dập khuôn, thì ngày nay, ngoài cách yếu tố trên, thiết kế phòng họp còn phải đảm bảo yếu tố thẩm mỹ.

Chính vì vậy, ngoài việc thiết kế nội thất văn phòng, các doanh nghiệp cần phải hiểu rõ những bí quyết trang trí phòng họp hiện đại để đảm bảo tính thẩm mỹ và khơi gợi những ý tưởng của các thành viên tham dự cuộc họp.

Các bạn hãy cùng thiết kế nội thất theo dõi bài viết dưới đây để ghi nhớ ngay 6 bí quyết trang trí phòng họp hiện đại nhé.

6 bi quyết trang trí phòng họp hiện đại

Bí quyết trang trí phòng họp bằng nội thất có tính thẩm mỹ cao

Những mẫu phòng họp được cho là hiện đại khi nội thất phòng họp được lựa chọn phù hợp. Nội thất phòng họp không quá nhiều nhưng lại yêu cầu cao về tính thẩm mỹ bởi phòng họp là nơi tập trung những nhân vật tầm cỡ, quan trọng của doanh nghiệp, đôi khi là đối tác, khách hàng…

Bí quyết trang trí phòng họp bằng nội thất có tính thẩm mỹ cao

Nội thất phòng họp đạt tính thẩm mỹ khi được lựa chọn từ những hãng nội thất uy tín, có chất lượng tốt, thiết kế đẹp, kiểu dáng sang trọng. Kích thước và kiểu dáng của bàn ghế họp cần đảm bảo tính hài hòa cho từng không gian.

Bí quyết trang trí phòng họp bằng cây xanh

Cây xanh luôn là vật trang trí được lựa chọn hàng đầu cho việc trang trí nội thất văn phòng, trong đó có trang trí phòng họp. Một vài chậu cây xanh đặt ở góc phòng họp hay ở khu vực giữa bàn họp sẽ tạo nên điểm nhấn cho phòng họp.

Bí quyết rang trí phòng họp bằng cây xanh

Cây xanh giúp cho phòng họp có không gian xanh mát, làm dịu không khí căng thẳng của phòng họp. Cây xanh cũng mang lại không khí trong lành cho phòng họp.

Trang trí phòng họp bằng màu sắc

Phòng họp không giống với văn phòng làm việc thông thường có thể biến hóa màu sắc tùy thích. Phòng họp yêu cầu tính nghiêm túc và sang trọng nên màu sắc phải tiết chế.

Muốn tạo một không gian sang trọng thì nên chọn một tông màu nhất định. Với phòng họp nhỏ thì nên chọn tông màu sáng như chọn màu sơn tường bằng màu kem, màu trắng hay màu be. Phòng họp lớn có thể chọn tông màu trầm hơn nhưng không được tối quá.

Bí quyết trang trí phòng họp bằng hình ảnh

Hình ảnh sử dụng trong trang trí phòng họp nên tiết chế. Với phòng họp lớn nên có thêm vài hình ảnh hoạt động của công ty, những hình ảnh nổi bật. Một số bức tranh, bức hình sẽ giúp cho không gian phòng họp đỡ trơ hơn, có sức sống và sinh động hơn.

Bí quyết trang trí phòng họp bằng hình ảnh

Tuy nhiên, không nên bày quá nhiều hình ảnh trong phòng họp sẽ làm rối mắt. Chỉ nên bày những hình ảnh có chiều sâu và thực sự nổi bật để làm điểm nhấn cho những bức tường khô khan trong phòng họp.

Bí quyết trang trí phòng họp bằng cách tạo hình khối

Với những phòng họp bạn được chủ động cả khâu thiết kế kiến trúc thì trang trí bằng hình khối là điều hoàn toàn có thể. Những hình khối tạo sự đặc biệt và ấn tượng cho phòng họp.

Trang trí phòng họp bằng cách tạo hình khối
Bí quyết rang trí phòng họp bằng cách tạo hình khối

Đây là cách trang trí phức tạp không phải phòng họp nào cũng có thể áp dụng được. Nó phù hợp với những doanh nghiệp lớn, có khả năng tài chính tốt. Trang trí bằng hình khối luôn mang lại không gian độc đáo và ấn tượng cho phòng họp.

Bí quyết trang trí phòng họp bằng rèm

Với những phòng họp có hệ thống cửa sổ nhiều thì sử dụng rèm là lựa chọn hợp lý nhất. Có thể chọn những mẫu rèm có tính thẩm mỹ cao như: rèm lá dọc, rèm sáo gỗ, rèm sáo nhôm hoặc rèm cuốn… với màu sắc tương đồng với màu sơn tường.

Bí quyết trang trí phòng họp bằng rèm

Rèm có tác dụng cản sáng khi cần thiết và lấy ánh sáng tự nhiên cho không gian bên trong. Rèm cũng có tính chất trang trí đẹp mắt cho phòng họp, tọa sự nhẹ nhàng, tinh tế và sang trọng cho không gian này.

Mỗi phòng họp có không gian diện tích khác nhau thì có cách trang trí và sử dụng, bố trí nội thất phòng họp khác nhau. Đồng thời, với tính chất, đặc điểm và mục đích sử dụng của từng phòng họp mà có cách thiết kế phòng họp theo phong cách phù hợp, đảm bảo tính khoa học và thẩm mỹ cho cả không gian.

Có thể bạn quan tâm:

 

 

 

One thought on “6 bí quyết trang trí phòng họp hiện đại bắt kịp xu hướng thế giới

  1. Pingback: Tiêu chuẩn diện tích phòng họp như thế nào là hợp lý?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *