5 tiêu chuẩn thiết kế phòng họp

5 tiêu chuẩn thiết kế nội thất phòng họp

Trong xu hướng hội nhập hóa và toàn cầu hóa như hiện nay, nhu cầu tư vấn thiết kế phòng họp hiện đại và sang trọng ngày càng được doanh nghiệp đầu tư nhiều hơn. Trong đó, tiêu chuẩn thiết kế phòng họp hiện đại cũng là một vấn đề vô cùng quan trọng và cần thiết. Mỗi doanh nghiệp khi thiết kế nội thất văn phòng nên tìm các đơn vị tư vấn thiết kế phòng họp chuyên nghiệp.

Cùng xem 5 tiêu chuẩn thiết kế phòng họp

5 tiêu chuẩn thiết kế phòng họp
5 tiêu chuẩn thiết kế phòng họp

Kiểu dáng nội thất phòng họp

Một trong những tiêu chí cơ bản nhất để chọn mua nội thất phòng họp đó là chọn theo kiểu dáng. Để có thể đa dạng sản phẩm, phù hợp với nhiều mục đích sử dụng, mỗi dòng sản phẩm nội thất phòng họp lại được thiết kế với nhiều kiểu dáng khác nhau.

Tùy theo số lượng người tham gia họp để lựa chọn kiểu dáng nội thất phù hợp với diện tích phòng họp, mục đích sử dụng mà lựa chọn bàn, ghế có kiểu dáng phù hợp.

5 tiêu chuẩn thiết kế phòng họp
Kiểu dáng nội thất phòng họp

Tiêu chuẩn thiết kế phòng họp về kích thước

Bàn họp phải có kích thước tương ứng với số người thường xuyên tham dự cuộc họp. Đồng thời, bàn ghế, tủ đựng tài liệu phải đạt kích thước tiêu chuẩn, phù hợp với không gian.

5 tiêu chuẩn thiết kế phòng họp
Kích thước nội thất phòng họp

Ghế họp: Kiểu dáng đơn giản, nhỏ gọn giúp tiết kiệm diện tích, và cần tương thích giữa bàn và ghế.

Tiêu chuẩn thiết kế phòng họp về chất liệu

Việc lựa chọn chất liệu nội thất ra sao phụ thuộc vào mục đích sử dụng và ngân sách của mỗi doanh nghiệp. Tuy nhiên, các doanh nghiệp nên chọn thiết kế nội thất bằng gỗ tự nhiên cao cấp, có kiểu dáng sang trọng, hiện đại, màu sắc thể hiện sự đẳng cấp, tinh tế như màu đỏ sẫm, nâu trầm.

5 tiêu chuẩn nội thất thiết kế phòng họp hiện đại
Chất liệu nội thất phòng họp

Có thể chọn chất liệu nệm bọc da hoặc lưới tùy mục đích và không gian phòng.

Tiêu chuẩn thiết kế phòng họp về màu sắc

Tùy vào màu sắc nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp cũng như màu sắc nội thất văn phòng, mà doanh nghiệp nên lựa chọn màu sắc phù hợp và đồng bộ với không gian xung quanh.

Màu sắc nội thất phòng họp
Màu sắc nội thất phòng họp

Tuy nhiên, nên chọn màu nhẹ nhàng, gần gũi để tạo cảm giác nghiêm túc, không làm người họp phân tâm, đồng thời có chút thoải mái và phải hài hòa với không gian tổng thể.

Các tiêu chuẩn thiết kế phòng họp

Nên bố trí thêm một số ghế đơn ở góc phòng để phục vụ những khách mời, nhân viên hoặc những người không trực tiếp tham gia cuộc họp.

Vị trí của người chủ trì cuộc họp nên được thiết kế tựa lưng vào tường, hướng ra ngoài cửa phòng để tạo ra tầm nhìn bao quát toàn bộ hoạt động trong phòng.

Không nên bố trí bàn ghế theo kiểu hai bên song song với nhau hoặc bàn ghế của người chủ trì cuộc họp được tách biệt.

Các bạn hãy thường xuyên theo dõi chúng tôi để cập nhật các thông tin liên quan đến Thiết kế nội thất  cũng như những thiết kế nội thất phòng họp nữa nhé!