Thi công sàn văn phòng: 5 tiêu chí chọn sàn gỗ công nghiệp tốt

Thi công sàn văn phòng: 5 tiêu chí chọn sàn gỗ tốt

Thi công sàn văn phòng là một phần không thể bỏ qua trong quá trình kiến tạo văn phòng làm việc. Có nhiều lựa chọn về vật liệu sàn cho doanh nghiệp, nhưng trong đó sàn gỗ công nghiệp là vật liệu được chú ý nhiều hơn cả. Trong số rất nhiều loại sàn gỗ đang có trên thị trường, nên chọn loại sàn gỗ nào là tốt nhất?

Hãy tìm hiểu 5 tiêu chí quan trọng nhất để chọn sàn gỗ tốt cho thi công sàn văn phòng dưới đây!

1. Cường độ chịu mài mòn cao trong quá trình thi công sàn văn phòng

Đối với sàn gỗ, cường độ chịu mài mòn là một tiêu chí vô cùng quan trọng. Chỉ số này thường được ký hiệu là AC, sản phẩm nào chỉ số càng cao nghĩa là bề mặt sẽ khó bị trầy xước hơn các sản phẩm có chỉ số AC thấp. Thông thường, các loại sàn gỗ có chỉ số AC4, AC5 có khả năng chịu mài mòn tốt nhất. Đối với các loại sàn gỗ có mức độ AC thấp hơn như AC1, AC2,…chống xước kém, thường chỉ dùng thi công các khu vực không có sự cọ sát như trần nhà, hoàn toàn không phù hợp để thi công sàn văn phòng.

Thi công sàn văn phòng: 5 chiêu chí chọn sàn gỗ tốt
Cường độ chịu mài mòn là một tiêu chí vô cùng quan trọng

2. Độ dày của sản phẩm ảnh hưởng tới chất lượng khi thi công sàn văn phòng

Độ dày của sàn gỗ cũng là một tiêu chí cần lưu ý. Hiện nay, độ dày thông thường của các loại sàn gỗ thường là 8mm và 12mm. Ván gỗ dày 12mm có khả năng chịu nước tốt, giảm gây tiếng ồn hơn so với ván 8mm. Với các loại sàn gỗ có độ dày 8mm, công trình sử dụng thường là hộ gia đình, hoặc dùng trong xây dựng chung cư. Các trung tâm thương mại, văn phòng làm việc có xu hướng sử dụng loại sàn dày 12mm vì độ dày dặn, thích hợp với những nơi có cường độ và mật độ đi lại cao.

3. Khả năng chịu va đập

Khả năng chịu va đập được ký hiệu là IC. Khả năng này sẽ nói lên sàn có bị biến dạng khi có vật va đập vào hay không. Thông số này phụ thuộc vào cốt gỗ của sản phẩm, thể hiện sức chịu được lực bao nhiêu newton trên một mét vuông sàn (N/m2). Cách để thử nghiệm tiêu chuẩn này là dùng 1 viên bi sắt cho va đập vào bề mặt của 1 thanh mẫu thử với những thông số cho trước, hiện nay có 2 mức là IC1 và IC2, IC2 là phổ thông.

4. Thông số thể hiện mức độ thân thiện với môi trường

Thông số này chỉ lượng khí Formaldehyde mà sàn gỗ thải ra môi trường. Được ký hiệu là E, E1 là ký hiệu thể hiện sản phẩm đạt chuẩn, không gây độc hại trong quá trình sử dụng, còn E0 là hoàn toàn không có chất độc hại trong sản phẩm. Thông số thân thiện với môi trường vô cùng quan trọng, vì nó giúp bạn đánh giá được sản phẩm nào thân thiện với môi trường, sản phẩm nào không gây hại cho sức khỏe.

Thi công sàn văn phòng: 5 chiêu chí chọn sàn gỗ tốt
Hãy lựa chọn vật liệu gỗ thân thiện với môi trường và sức khỏe

5. Thông số kỹ thuật thể hiện mức độ chống cháy B

Thông số này thể hiện khả năng chống cháy của sàn gỗ công nghiệp. Nếu chỉ số là B1, có nghĩa là sàn có khả năng chống cháy, mặt sàn sẽ không xuất hiện dấu vết gì kể cả khi có tàn diêm hay tàn thuốc rơi xuống. Nếu chỉ số là B2, điều này có nghĩa là sàn gỗ bạn đang sử dụng dễ cháy.

Những tiêu chí trên là những gì cơ bản nhất để bạn có thể tự mình lựa chọn loại ván gỗ để thi công sàn văn phòng. Để đảm bảo về chất lượng cũng như công năng của từng loại sàn gỗ, hãy tìm đến sự tư vấn từ các đơn vị thi công văn phòng chuyên nghiệp. Công ty TNHH Kiến tạo & Kiệt tác (Work & Wonder) tự hào là đơn vị tư vấn – thiết kế – thi công văn phòng chuyên nghiệp với gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Thông tin chi tiết:

VP Hà Nội: P202 – Tòa nhà D5 Lô C – Trần Thái Tông – Cầu Giấy – Hà Nội. Điện thoại: 024 6269 0541

Nhà Máy sản xuất: Kho 3 – Liên Mạc – Từ Liêm – Hà Nội

VP Hồ Chí Minh: G0-02.24  tòa nhà Galaxy 9, Số 9, Nguyễn Khoái, P.1, Q.4 TP. Hồ Chí Minh. Điện thoại: 028 627 41086

Nhà máy sản xuất: 94 Đường Mỹ Yên, Tân Bưu, Bến Lức, Long An

One thought on “Thi công sàn văn phòng: 5 tiêu chí chọn sàn gỗ công nghiệp tốt

  1. Pingback: Vật liệu sàn trường mầm non: chọn sao cho phù hợp? -

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *