5 giải pháp thi công văn phòng nhỏ

5 giải pháp thi công văn phòng nhỏ

Trong bối cảnh ngày càng nhiều công ty được thành lập ở đủ mọi lĩnh vực, việc thi công văn phòng nhỏ trở nên phổ biến đối với đơn vị thiết kế – thi công nội thất. Làm như thế nào để biến một không gian nhỏ trở thành nơi làm lý tưởng? Cần sắp xếp ra sao và nên ứng dụng phong cách nào?

Hãy tìm hiểu 5 giải pháp áp dụng hiệu quả cho thi công văn phòng nhỏ dưới đây!

1. Thi công văn phòng đẹp với màu sơn sáng

Màu sáng có khả năng giúp cho không gian trở nên thoáng đãng hơn màu tối rất nhiều. Đối với không gian nhỏ và hẹp, màu sơn tường màu sáng sẽ đánh lừa cảm giác của chúng ta, khiến chúng ta cảm thấy không gian được mở rộng. Các màu sắc như trắng, be, các màu nhạt như vàng nhạt, hồng nhạt,…được sử dụng khả nhiều khi thi công văn phòng nhỏ.

5 giải pháp khắc phục không gian khi thi công văn phòng nhỏ

2. Đừng kết hợp quá nhiều màu sắc cho căn phòng của bạn

Sự đơn giản sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn trong trường hợp này. Nếu bạn đã sơn màu begie cho tường văn phong, hãy cố gắng chọn các vật trang trí có màu sắc tương đồng với màu sơn. Điều đó không có nghĩa là bạn phải sử dụng đúng một tone màu để trang hoàng cho văn phòng, mà là hạn chế việc đặt quá nhiều màu sắc có độ đối lập cao bên cạnh nhau, vì nó sẽ khiến văn phòng trông thật hỗn độn.

3. Không nhồi nhét nội thất lớn trong văn phòng nhỏ

Giải pháp thứ 3 vô cùng hữu ích khi thi công văn phòng nhỏ là đừng đặt mua những đồ nội thất đồ sộ. Một bộ sofa tiếp khách thật lớn với phần tựa ghế cao quá đầu không phải là sự lựa chọn khôn ngoan đối với văn phòng có diện tích khiêm tốn. Đổi lại, những chiếc sofa nhỏ gọn, không quá cầu kỳ sẽ có tác dụng đáng kể trong việc nâng tầm sự chuyên nghiệp.

Khi bắt tay vào thiết kế, đơn vị thi công văn phòng sẽ tư vấn những thứ phù hợp nhất. Vì vậy, hãy tin tưởng ào con mắt và kinh nghiệm của các chuyên gia.

4. Tận dụng các khoảng không trên tường với các loại giá, kệ

Thay vì xếp vào văn phòng một chiếc bàn làm việc lớn và bày toàn bộ đồ dùng lên bề mặt, hãy tận dụng các loại giá treo tường, hoặc tủ kệ nhỏ. Giá treo không nhất thiết phải quá lớn, song cần đủ chắc chắn để chịu được trọng lượng của đồ để phía trên.

5 giải pháp khắc phục không gian khi thi công văn phòng nhỏ

Điều này nhằm giải phóng cho mặt bàn khỏi cả tỉ thứ bạn bày ra khi làm việc. Những chồng tài liệu cao ngất, hàng loạt giấy tờ bày trên mặt bàn hay khiến cho không gian trở nên chật chội đáng kể. Trong trường hợp này, ngay cả các chậu cây nhỏ trên mặt bàn cũng nên hạn chế tối đa. Một chiếc bàn làm việc nhỏ được sắp xếp gọn gàng sẽ mang đến cảm giác dễ thở hơn cho người ngồi bên trọng.

5. Hãy tạo nên một vài điểm nhấn

Quay lại với những lời khuyên đầu tiên về việc sơn tường bằng màu sáng và cố gắng không dùng quá nhiều màu sắc, có lẽ bạn đang nghĩ văn phòng của bạn quá nhàm chán rồi. Nhưng đừng vội, điểm nhấn nằm ở điều cuối cùng đây.

5 giải pháp khắc phục không gian khi thi công văn phòng nhỏ

Giữa một văn phòng với màu sắc nhã nhặn và nội thất gọn gàng, điều cần bổ sung là một điểm nhấn thật “high” cho không gian. Một chiếc thảm trải sàn rực rỡ, hay một bộ sofa có màu sắc tương phản với tổng thể văn phòng sẽ khiến không gian làm việc của bạn trở nên thu hút hơn.

Với 5 giải pháp khắc phục không gian khi thi công văn phòng nhỏ trên đây, diện tích không còn gây trở ngại mong muốn có một không gian đẹp của bạn được nữa. Nếu bạn muốn tìm kiếm một chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế – thi công văn phòng, hãy liên hệ với Thietkenoithat.edu.vn để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *