5 cách cải thiện chất lượng không khí tại phòng làm việc

Những việc cần làm để văn phòng làm việc luôn thơm mát

Văn phòng làm việc là nơi tập trung đông người với hàng loạt trang thiết bị và các hoạt động phục vụ công việc dẫn đến việc trong không khí sẽ tồn tại nhiều chất gây tác động không tốt đến sức khỏe, vì thế việc cải thiện chất lượng không khí tại phòng làm việc là vô cùng cần thiết.

Cải thiện chất lượng không khí bằng cây xanh

Từ lâu con người đã khám phá ra công dụng lọc không khí của các loại cây xanh và áp dụng một cách hiệu quả như trồng nhiều cây xanh trong khu đô thị, trồng cây trong nhà,.. Đặc điểm chung của các loại cây nay là sức sống dẻo dai, không tốn nhiều công sức để chăm sóc, không cần tỉa cành thường xuyên và quan trọng nhất là khả năng thanh lọc không khí đã được chứng minh.

Trồng cây tại văn phòng làm việc không chỉ có tác dụng làm sạch không khí mà còn đóng góp đáng kể vào việc trang hoàng không gian làm việc, mở ra một không gian xanh giúp đội ngũ nhân viên có được những giây phút thư thái sau ngày dài làm việc. Hiện nay có rất nhiều loại cây tốt cho sức khỏe, phù hợp để trồng tại phòng làm việc như cây lưỡi hổ, trầu bà vàng,..

Tìm hiểu thêm các loại cây nên trồng trong phòng làm việc tại đây.

5 cách cải thiện chất lượng không khí tại phòng làm việc
Trồng cây xanh là một cách làm sạch không khí hiệu quả và không tốn quá nhiều chi phí (Ảnh: Internet).

Cải thiện chất lượng không khí bằng máy lọc không khí

Đây là phương pháp cải thiện không khí khá đắt đỏ bởi máy lộc không khí có mức giá không hề rẻ. Song nếu có thể, hãy trang bị cho văn phòng một chiếc máy lọc không khí bởi khả năng lọc không khí của chúng thực sự đáng nể, mang lại hiệu quả nhanh và lâu dài.

Làm sạch thường xuyên

Hoạt động làm sạch bao gồm lau sạch bụi bẩn, sử dụng dung dịch diệt khuẩn để vệ sinh các thiết bị nội thất như bàn, ghế, cửa kính, máy tính,.. Trong không gian kín, các loại bụi (bụi bẩn, bụi vải,..) từ trang phục sẽ bám lại và khiến cho chất lượng không khí bị suy giảm.

Một việc cần thiết nữa là đừng giữ các chất có thể gây ô nhiễm không khí ở trong phòng làm việc quá lâu như thùng rác, những bình hoa đã héo,.. Vi khuẩn sẽ tập trung quanh những đồ này và khiến không khí trong phòng làm việc trở nên ngột ngạt và khó chịu hơn.

5 cách cải thiện chất lượng không khí tại phòng làm việc
Làm sạch thường xuyên giúp chất lượng không khí được cải thiện đáng kể (Ảnh: Internet)

Để không khí lưu thông

Trong những ngày bạn cảm thấy việc di chuyển ngoài đường khá dễ chịu, hãy mở cửa sổ ở phòng làm việc ra để không khí trong phòng được lưu thông. Luồng không khí từ bên ngoài sẽ thay thế không khí có sẵn trong phòng mà mang đến cảm giác sảng khoái hơn, tuy nhiên không nên mở cửa quá lâu để tránh chứa thêm nhiều khói bụi từ bên ngoài.

Sau khi để không khí lưu thông, tốt nhất hãy chú ý và vệ sinh lại các thiết bị trong phòng làm việc.

Chọn nội thất văn phòng uy tín góp phần cải thiện chất lượng không khí

Ngày nay, hầu hết các vật liệu để sản xuất nên các thiết bị đều có nguồn gốc công nghiệp, nghĩa là bao gồm các vật liệu tự nhiên kết hợp với các loại hợp chất khác để tạo thành. Trong đó, có một số chất có thể gây hại cho sức khỏe con người và suy giảm chất lượng không khí ở nồng độ cao.

Mặc dù nội thất khi sản xuất cần phải tuân thủ các nguyên tắc về an toàn sức khỏe, song vẫn còn tồn tại một số cơ sở sản xuất nội thất chưa tuân thủ nghiêm ngặt dẫn tới việc các sản phẩm có nồng độ các chất gây hại cao vẫn được bán ra thì trường. Vì thế hãy lựa chọn nội thất được sản xuất bởi các đơn vị có uy tín và chuyên nghiệp, trước hết là để đảm bảo chế độ hậu mãi, sau là đảm bảo an toàn về chất lượng sản phẩm.

Hầu hết các sản phẩm nội thất văn phòng hiện nay được sản xuất từ gỗ công nghiệp, từ bàn làm việc, bàn hợp cho tới kệ tài liệu, hộc di động,..với chất liệu MFC chiếm phần lớn.

Xem thêm các sản phẩm nội thất được sản xuất bởi công ty TNHH Kiến Tạo & Kiệt Tác (Work & Wonder) tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *