4 cách sắp xếp không gian phòng họp hiện đại

4 cách sắp xếp không gian phòng họp hiện đại

Mỗi doanh nghiệp có quy mô và diện tích văn phòng khác nhau. Tùy theo vị trí và diện tích doanh nghiệp mà việc sắp xếp không gian phòng họp sẽ có sự khác nhau. Hãy cùng thiết kế nội thất tham khảo bài viết dưới đây để nắm được những bí quyết sắp xếp không gian phòng họp một cách hiện đại và tinh tế nhất cho doanh nghiệp của mình nhé!

4 cách sắp xếp không gian phòng họp hiện đại
4 cách sắp xếp không gian phòng họp hiện đại

Sắp xếp không gian phòng họp kiểu lớp học

Sắp xếp không gian phòng họp – hội nghị theo kiểu lớp học thường dành cho các vị đại biểu hướng lên sân khấu, có không gian diện cho mọi người ghi chép, đọc tài liệu, bạn cũng có thể dùng máy tính xách tay.

Đây là giải pháp bố trí thoải mái nhất cho những cuộc họp kéo dài và có không gian cho khách mời để các vật dụng cá nhân hoặc gác tay, tỳ tay lên mặt bàn.

Sắp xếp không gian phòng họp kiểu lớp học

Cách đặt bàn hội trường khoa học nhất là đặt phía dưới sân khấu và mở rộng dần về phía cuối khán phòng, hướng tầm nhìn về phía người nói. Khoảng trống giữa các bàn là khoảng 50 -60 cm cho mỗi người trên một bàn, tùy thuộc vào không gian và các vật dụng hay tài liệu cần sử dụng trong hội nghị. Không gian tối thiểu giữa các là 0,9 – 1m giữa mỗi bàn để lấy lối đi, con số này có thể lớn hơn nếu diện tích cho phép.

Sắp xếp không gian phòng họp kiểu Conference (dành cho phòng họp, hội nghị)

Cần thiết phải sử dụng ít nhất 1 chiếc bàn họp lớn, mặt hình chữ nhật, hoặc hình bầu dục, oval… với những chiếc ghế chân quỳ được sắp xếp xung quanh bàn. Bạn nên sử dụng các loại bàn họp đã có thương hiệu trên thị trường như bàn họp Xuân Hòa, bàn họp Fami, bàn họp Hòa Phát để đảm bảo an toàn về chất lượng.

Sắp xếp không gian phòng họp kiểu Conference (dành cho phòng họp, hội nghị)

Sắp xếp không gian phòng họp kiểu trên phù hợp với văn phòng công ty trong các cuộc họp quy mô vừa phải, giữa các bộ phận, phòng ban, họp hội đồng quản trị, họp nhóm thảo luận chung…dành cho những cuộc họp trên dưới 15 người.

Sắp xếp không gian phòng họp kiểu rỗng ở giữa (Hollow)

Kiểu sắp xếp này thường dành cho các hội nghị bàn vuông trong một bát giác vuông hoặc hình chữ nhật, ở giữa để trống, xung quanh xếp ghế. Tại đây sự tương tác giữa các thành viên tham dự là quan trọng nhất và các cuộc họp thường không có một nhà lãnh đạo hay diễn giả được chỉ định hoặc trình bày.

Sắp xếp không gian phòng họp kiểu rỗng ở giữa (Hollow)

Sắp xếp kiểu này rất hữu ích khi cung cấp không gian làm việc cho mỗi người và khiến người tham dự giao tiếp tốt hơn.

Sắp xếp không gian phòng họp theo phong thủy

Có lẽ bạn cũng biết rằng mỗi cuộc đàm phán rất quan trọng, nó không chỉ bị ảnh hưởng từ yếu tố ngoại cảnh, con người mà còn chịu ảnh hưởng ít nhiều từ phong thủy. Do đó, để sắp xếp bàn họp và vị trí ngồi đúng ngũ hành phong thủy bạn nên tham khảo những gợi ý sau:

Sắp xếp không gian phòng họp theo phong thủy
  • Bố trí bàn họp kiểu hành Kim

Kiểu bàn họp văn phòng hình tròn được gọi là bàn thuộc hành Kim. Sắp xếp không gian phòng họp kiểu này sẽ tạo cảm giác bình đẳng, mọi người ngồi đều có vị trí ngang nhau, bởi vậy mà nó rất phù hợp với: các buổi thảo luận dự án, hay các buổi làm việc nhóm…

Bàn họp kiểu Kim kích thích mọi người nói lên suy nghĩ của mình và cùng nhau trao đổi để hoàn thiện công việc, hơn là những cuộc tranh luận gay gắt, cãi vã…

  • Bố trí bàn họp kiểu hành Mộc

Bàn họp hình chữ nhật thuộc hành Mộc. Khi bố trí bàn họp với tạo hình này rất thuận tiện, số lượng người tham gia thường đông đảo, phù hợp với công ty đông nhân viên. Bạn có thể bài trí kiểu bàn Mộc trong phòng họp lớn, trong các buổi họp trọng đại như họp hội đồng quản trị hay họp với đối tác.

  • Bố trí bàn họp kiểu hành Mộc

Mọi người tham gia họp ở kiểu hình chữ nhật được phân cấp rõ ràng, không có vị trí ngang nhau như bàn hành Kim, thông thường người ngồi ở vị trí đầu bàn sẽ là người giữ vai trò chủ chốt, dẫn dắt cuộc họp. Bởi vậy, kiểu bàn này kích thích cuộc họp hay cuộc họp hay thảo luận có được ý kiến ngắn gọn, súc tích, mọi người thường cảm thấy thoải mái khi phát biểu khi được đóng góp ý kiến và sự tiếp nhận từ người chủ quản.

  • Bố trí bàn họp kiểu hành Thủy

         Bàn họp kiểu hành Thủy mang tính chất thông báo, hướng dẫn công việc, đưa ra mệnh lệnh hơn là thảo luận. Mô hình này dành cho các công ty nhỏ, ít nhân viên thì sẽ hợp lý hơn.

Kiểu bàn này có vị trí ngồi khá tự do, mọi người tham gia họp có thể thoải mái bày tỏ ý kiến, ý tưởng của mình, không lo lắng về việc có đúng quy cách hay không.Kiểu bàn hành Thủy mang lại những cuộc thảo luận đầy thiện chí, giảm bớt căng thẳng cho những người tham gia, khuyến khích mọi người bày tỏ quan điểm cá nhân nhưng không bị gay gắt.

  • Bố trí bàn họp kiểu hành Hỏa

Bàn họp kiểu hành Hỏa vẫn là kiểu bàn hình chữ nhật, nhưng chỉ phù hợp với những cuộc trò chuyện kiểu một người chủ trì nói chuyện với nhiều người khác, giống như ở một cuộc phỏng vấn hay ở giảng đường đại học.

Khi doanh nghiệp bố trí sắp xếp phòng họp theo kiểu này, thường là để muốn thuyết trình một việc gì đó, muốn đưa ra mệnh lệnh, muốn thông báo nội quy… và bạn chỉ nghe lại ý kiến phản hồi.

  • Bố trí bàn họp kiểu hành Thổ

Kiểu này hợp với nhóm người tham gia nhỏ, hợp với các cuộc họp làm việc theo nhóm. Có thể bố trí thành bàn họp nhỏ trong công ty, nơi các nhóm dự án có thể họp về công việc của mình. Đặc thù bàn họp này tạo cảm giác tin tưởng và tôn trọng, mọi ý kiến đưa ra đều được lắng nghe bởi mọi người còn lại.

Có thể bạn quan tâm:

 

One thought on “4 cách sắp xếp không gian phòng họp hiện đại

  1. Pingback: 9 mẫu thiết kế phòng họp hiện đại và sáng tạo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *