3 mẫu văn phòng hiện đại tiêu biểu cho xu hướng thiết kế 2020

3 mẫu văn phòng hiện đại tiêu biểu cho xu hướng thiết kế 2020

Xu hướng thiết kế luôn thay đổi không ngừng qua mỗi năm, thậm chí là mỗi mùa. Các nhà thiết kế nội thất phải liên tục cập nhật các xu hướng mới nhất để ứng dụng vào công trình của mình. Dưới đây là 3 mẫu văn phòng hiện đại tiêu biểu cho xu hướng thiết kế năm 2020.

Xu hướng thiết kế nội thất hiện đại chiếm ưu thế

Không khó để nhận ra xu hướng thiết kế nội thất theo phong cách hiện đại đang chiếm ưu thế trong hầu hết các công trình trong năm 2020.  Sở dĩ phong cách này được ưa chuộng bởi quá nhiều lợi ích mà nó mang lại, cùng với sự đồng điệu trong xu hướng sống và làm việc của con người ngày nay. Sự giản đơn, tối ưu công năng, tinh thần kết nối,..mà phong cách hiện đại mang đến chính là những gì mà con người đang theo đuổi.

Ở môi trường công sở, trong công việc, các doanh nghiệp ngày càng hướng tới xu hướng làm việc theo đội nhóm, sự gắn kết của các thành viên trong công ty. Đồng thời còn muốn tận dụng mọi không gian trong văn phòng để biến chúng thành khu vực có công năng hữu ích. Các mẫu văn phòng hiện đại đang chiếm ưu thế và ngày càng khẳng định được vị trí của mình.

3 mẫu văn phòng hiện đại tiêu biểu cho xu hướng thiết kế 2020
Xu hướng thiết kế hiện đại vẫn là xu hướng được yêu thích (Ảnh: Văn phòng AIC Group)

Các yếu tố chính của xu hướng thiết kế hiện đại 2020

Nhắc đến phong cách thiết kế nội thất hiện đại chắc chắn không ai lạ lẫm nữa. Thế nhưng giống như trong thời trang, các yếu tố xoay quanh phong cách thiết kế nội thất luôn có sự biến đổi qua từng năm. Các mẫu văn phòng hiện đại được yêu thích trong năm 2020 này cũng vậy. Cùng điểm qua các yếu tố chính được các nhà thiết kế tập trung trong năm 2020 nhé!

  • Tạo trải nghiệm tốt cho khách hàng: văn phòng thiết kế chuyên nghiệp, mang tính thẩm mỹ cao, độ nhận diện thương hiệu tốt,…sẽ mang đến ấn tượng tốt cho khách hàng và đối tác. Từ đó tăng cơ hội hợp tác cho doanh nghiệp.
  • Tạo môi trường làm việc tốt cho nhân viên: việc đầu tư vào môi trường làm việc là chưa bao giờ thừa. Bởi chính đội ngũ nhân viên đang làm việc tại văn phòng chính là những người ngày đêm tạo ra giá trị mới cho doanh nghiệp. Một môi trường làm việc tốt không những giữ được những nhân viên tài giỏi, mà còn thu hút được các ứng viên tiềm năng trong tương lai.
  • Tập trung vào yếu tố tương tác: ở đây là yếu tố tương tác giữa các nhân viên trong văn phòng, tăng hiệu quả làm việc nhóm, thúc đẩy bầu không khí làm việc tốt hơn và tăng hiệu suất công việc.
  • Giảm bớt không gian riêng tư, tập trung phát triển các không gian chung: từ nơi làm việc cho tới các khu sinh hoạt chung như pantry, khu relax,..được đầu tư hơn. Các bàn làm việc chung được tăng lên, vách ngăn dần được dỡ bỏ,..
  • Tận dụng tối đa mọi không gian, tiết kiệm diện tích: đây là mục tiêu chung của hầu hết các doanh nghiệp nhằm loại bỏ các không gian “chết”

3 mẫu văn phòng hiện đại tiêu biểu cho xu hướng năm 2020

Thiết kế văn phòng hiện đại tối giản

Phong cách thiết kế văn phòng hiện đại nhưng hướng tới sự tối giản hóa mọi thứ, bỏ bớt những chi tiết cầu kỳ tiếp tục thịnh hành trong những năm tới đây và được các nhà quản lý doanh nghiệp lựa chọn. Với lối thiết kế tối giản hết mức có thể, nhưng vẫn đảm bảo được chức năng, nhiệm vụ và sự tương tác cũng như hiệu quả công việc là hướng được các nhà thiết kế tập trung phát triển.

Tiêu biểu cho phong cách thiết kế này, đi kèm theo yếu tố công nghệ chính là văn phòng FPT được thực hiện bởi đội ngũ thiết kế của Work & Wonders. Đây là một trong ba mẫu văn phòng hiện đại tiêu biểu cho xu hướng thiết kế của năm 2020.  Văn phòng sử dụng tông màu trung tính làm chủ đạo, nhấn bằng các dài đèn sáng. Các chi tiết trên nền, trần, vách tường sử dụng các line thẳng, dứt khoát,.. kết hợp với màu sắc nội thất mang lại cảm giác hiện đại rõ rệt.

3 mẫu văn phòng hiện đại tiêu biểu cho xu hướng thiết kế 2020
Sản chính văn phòng FPT

Xu hướng văn phòng hiện đại với không gian xanh

Không gian cây xanh chưa hề hạ nhiệt cho dù đã xuất hiện và được ứng dụng khá lâu trong thiết kế nội thất. Xu hướng này được đông đảo nhân viên công sở ủng hộ, thậm chỉ là đóng góp bằng cách đưa cây xanh tới bàn làm việc, trồng cây xanh ở văn phòng,.. Thực tế đã chứng mình rằng không gian làm việc với cây xanh mang lại hiệu quả đặc biệt tốt với hiệu suất công việc và tâm trạng của đội ngũ nhân viên.

Chính vì điều này, khi thiết kế nội thất văn phòng, các nhà thiết kế đã lưu ý đưa không gian xanh, tràn ngập ánh sáng vào nơi làm việc. Các khu hành lang, các kệ đặt đồ, bàn làm việc,..với bề mặt đủ để đặt chậu cây xanh nhỏ xuất hiện ở hầu hết các văn phòng.

Xu hướng thiết kế mang dấu ấn thương hiệu

Mỗi doanh nghiệp đều sở hữu dấu ấn thương hiệu riêng biệt của mình, và có nhiều cách để thể hiện nó. Với văn phòng bảo hiểm PJICO, các nhà thiết kế đưa dấu ấn logo công ty vào chính các chi tiết đường nét và màu sắc  trên tường, quầy lễ tân và nhiều khu vực khác.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *