3 lưu ý khi thiết kế phòng quản lý nhất định phải ghi nhớ

3 lưu ý khi thiết kế phòng quản lý nhất định phải ghi nhớ

Những lưu ý nhất định phải nhớ khi thiết kế văn phòng được nêu ra ngay dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng đưa ra phương án thiết kế phòng quản lý, phòng làm việc giám đốc sang trọng, tối ưu công năng và thể hiện được vị thế của chủ nhân căn phòng.

Tầm quan trọng của thiết kế phòng quản lý

Nếu như đánh giá khu vực lễ tân, phòng chờ văn phòng là bộ mặt của văn phòng công ty, thì văn phòng của những người có vị trí cao trong công ty lại đại diện cho chính vị trí của họ. Các nhà thiết kế khi thực hiện thiết kế văn phòng phải nắm bắt được điều này.

Thông thường các vị trí quản lý cấp cao như giám đốc, phó giám đốc mới có phòng làm việc riêng của mình. Đây là những vị trí quan trọng dành cho những người đứng đầu, có vị trí quan trọng trong hoạt động và công việc vận hành của công ty. Chính vì thế, không gian làm việc của những vị trí này thường được chăm chút trong thiết kế và lựa chọn nội thất.

Thiết kế phòng quản lý với nội thất thẩm mỹ, mang vẻ sang trọng và cao cấp vừa giống như lời khẳng định tầm quan trọng của chủ nhân căn phòng với đội ngũ nhân viên, vừa thể hiện sự chuyên nghiệp của công ty khi có khách hàng/đối tác tới làm việc.

3 lưu ý khi thiết kế phòng quản lý nhất định phải ghi nhớ
Thiết kế phòng quản lý có tầm quan trọng đặc biệt với cá nhân và doanh nghiệp

Những lưu ý nhất định phải nhớ khi thiết kế phòng quản lý

Chọn vị trí trước khi tiến hành thiết kế văn phòng

Đừng nhầm tưởng rằng phòng quản lý có thể được đặt ở bất kỳ vị trí nào. Vị trí trong công ty của chủ nhân căn phòng càng cao, thì nơi đặt văn phòng lại càng phải tính toán một cách kỹ lưỡng.

Nơi đặt phòng làm việc của quản lý phải thuận tiện trong việc di chuyển, có thể quan sát bao quát tình hình chung của cả văn phòng. Không chỉ có thế, nơi làm việc của quản lý nhất định phải tránh có nhiều người đi qua lại phía trước cửa, bởi theo phong thủy như vậy sẽ không tốt. Căn phòng phải có một mặt thoáng, có cửa sổ hoặc vách kính nhìn ra phía bên ngoài, ánh sáng tự nhiên có thể chiếu vào khiến không gian.

3 lưu ý khi thiết kế phòng quản lý nhất định phải ghi nhớ
Chọn ví trí phù hợp, phong thủy

>>Xem thêm: Tư vấn thiết kế nội thất phòng quản lý

Màu sắc trong thiết kế phòng quản lý

Màu sắc của không gian, nội thất có tác động mạnh mẽ tới nhận thức và thái độ của con người đối với toàn bộ không gian đó. Tương tự với thiết kế văn phòng quản lý, màu sắc dùng trong không gian nội thất sẽ quyết định cảm giác của chủ nhân căn phòng, nhân viên và khách hàng/đối tác khi bước chân vào. Vậy cần chú ý nhất đến hai khía cạnh dưới đây để chọn được màu sắc phù hợp nhất.

Phù hợp với màu sắc văn phòng

Ngoài việc sử dụng ngôn ngữ thiết kế nội thất phòng quản lý cho tương đồng với văn phòng chung, màu sắc của căn phòng cũng cần thể hiện được sự liên qua hoặc tương đồng.

Phòng làm việc riêng của giám đốc thường ưu tiên sử dụng màu của logo thương hiệu công ty để thể hiện nét đặc trưng, đi kèm với đó có thể gắn logo của công ty lên phần background trong văn phòng. Hoặc có thể sử dụng màu sắc liên quan tới sản phẩm mũi nhọn, lĩnh vực kinh doanh, ngành nghề hoạt động,..để lựa chọn màu sắc cho thật phù hợp. Bên cạnh đó, nếu có thể hãy cân nhắc sử dụng màu sắc có nét tương đồng với màu sắc chung của tổng thể văn phòng.

3 lưu ý khi thiết kế phòng quản lý nhất định phải ghi nhớ
Màu sắc được lựa chọn kỹ lưỡng trong quá trình thiết kế phòng quản lý

Màu sắc trong thiết kế phòng quản lý phù hợp sở thích

Là không gian làm việc riêng, thiết kế phòng quản lý cũng phải đáp ứng được yếu tố sở thích và cá tính cá nhân của chủ nhân căn phòng. Điều này được cân nhắc và lựa chọn sau quá trình trao đổi giữa các nhà thiết kế nội thất và các quản lý của công ty. Bên cạnh sở thích, cá tính cá nhân, giới tính và độ tuổi cũng ảnh hưởng không nhỏ tới màu sắc ở nơi làm việc.

Nếu thiết kế văn phòng đẹp cho giám đốc trung tuổi, cần khai thác sự yên tĩnh để tập trung cao độ khi làm việc nên chọn các màu trung tính, nhẹ nhàng. Còn màu sắc nổi bật lại phù hợp với giám đốc trẻ trung tạo cảm giác hứng khởi, sáng tạo trong công việc. Hay nếu “Sếp” của bạn là nữ, độ tuổi khoảng 28-35, chắc chắn nên sử dụng các màu sắc tươi sáng nhưng vẫn giữ được sự nền nã như be, hồng cá hồi,…để làm điểm nhấn cho văn phòng.

Ngoài ra hãy tham khảo sở thích và ý kiến của người trực tiếp làm việc ở văn phòng đó để hạn chế tối đa số lần phải sửa đổi bản vẽ thiết kế bạn nhé!

Ánh sáng trong thiết kế phòng quản lý

Để có một văn phòng đẹp, khi thiết kế nội thất các nhà thiết kế phải rất chú ý đến yếu tố ánh sáng.

Đối với khu làm việc chung hay khi thiết kế phòng quản lý cũng vậy, ánh sáng văn phòng đẹp và được đánh giá là tốt nhất khi có sự kết hợp hài hòa giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo.  Để tăng ánh sáng tự nhiên, các nhà thiết kế sẽ lựa chọn sử dụng vách kính hoặc cửa sổ kính lớn, kết hợp với rèm kéo thẩm mỹ. Như vậy vào những ngày trở đẹp và không bị nắng hắt vào, có thể kéo rèm vào để đón ánh sáng vào không gian văn phòng.

3 lưu ý khi thiết kế phòng quản lý nhất định phải ghi nhớ
Ánh sáng trong thiết kế phòng quản lý có vai trò vô cùng quan trọng

Thế còn những ngày âm u không đủ ánh sáng hay nắng gắt phải kéo rèm ra để hạn chế thì sao? Dĩ nhiên các nhà thiết kế văn phòng sẽ đưa ra phương án thiết kế đèn trong phòng hiệu quả. Để bổ sung ánh sáng cho công việc hiệu quả, các phòng làm việc được khuyến khích sử dụng đèn huynh quang, downlight, đèn chùm,..kết hợp với cách bố trí đèn.

Sự kết hợp của hai nguồn sáng sẽ tạo nên vẻ đẹp sang trọng, cao cấp và đảm bảo được công năng cho không gian làm việc.

Kết luận

Thiết kế văn phòng nói chung, thiết kế phòng quản lý nói riêng nhất là khi đó là quản lý cao cấp, thì các khó khăn đặt ra cho đội ngũ thiết kế càng lớn. Để không mất quá nhiều thời gian để tìm hiểu những gì nên làm, bạn hãy nắm nội dung từ bài viết này, kết hợp với các gợi ý của chúng tôi để nhanh chóng có được kết luận cuối cùng một cách nhanh nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *